Đang tải dữ liệu ...
 
Chào mừng quý vị ghé thăm trang web chùa Cổ Am. Kính chúc quý vị vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường.
Tìm kiếm  
Giới thiệu
 
Thông báo
 
Hoạt động phật sự
Phật giáo & Tuổi trẻ
Phật giáo & Đời sống
Pháp môn niệm Phật
Ánh Sáng Phật Pháp
Khóa tu Phật thất
 
 
Trang chủ › Thông báo › THƯ NGỎ

THƯ NGỎ

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phât!
Kính bạch chư tôn Hòa Thượng, chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni.
Kính thưa quý Phật tử xa gần.
Kính thưa quý vị!
Phật pháp xương minh do Tăng già hoằng hóa
Thiền môn hưng thịnh do đàn việt phát tâm.
 
Chùa Cổ Am tọa lạc tại xã Diễn Minh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, là ngôi chùa cổ vào đời thứ 11 vua Minh Mạng, tồn tại hàng trăm năm, trải qua thời kỳ chiến tranh đã bị tàn phá nặng nề và gần như không còn nguyên vẹn. Tuy nhiên được sự quan tâm và ủng hộ của bà con Phật tử gần xa nên ngôi chùa hiện nay đã được khôi phục lại nhằm phục vụ việc lễ bái cho nhân dân quanh vùng.
 
Việc tạo tự tuy đã hoàn thành, nhưng công việc hoằng pháp độ sanh cũng như hướng dẫn Phật tử cho nhân dân Phật tử của xã nói riêng của tỉnh Nghệ An nói chung cũng vô cùng quan trọng. Vì vậy, Bổn tự hằng cầu nguyện tái tạo trùng tu ngôi Tam Bảo để có nơi thờ cúng trang nghiêm rộng rãi cũng như tạo điều kiện cho Tăng chúng và thiện tín tu tập trong tương lai. Thêm vào đó, hiện nay các cơ sở Phật giáo tại Nghệ An chưa có cơ sở nào có đủ sức dung chứa số lượng lớn quý Tăng ni, Phật tử về tu học, điều đó khiến cho việc hoằng hóa gặp rất nhiều khó khăn. Thiết nghĩ đến việc phục hưng Phật Pháp tại tỉnh nhà, trước hết cần phải có một ngôi chùa có mặt bằng đủ rộng, có cơ sở hạ tầng tốt nhằm giúp cho quý Tăng ni cũng như Phật tử quy hội vào những ngày lễ lớn như Đại lễ Phật Đản, Vu Lan, hay Ngày vía Phật A-di-đà,…
 
Là người trụ trì Tam Bảo, với tinh thần hoằng dương chánh Pháp, Đại đức Thích Tâm Thành - trụ trì chùa Cổ Am không khỏi trăn trở cho sự phát triển Phật giáo tỉnh nhà. Vừa qua, được sự gia hộ của Tam Bảo, chùa đã được sự đồng ý của Giáo hội, và các cấp chính quyền cấp giấy phép trùng tu. Thiết nghĩ đây là một việc làm vô cùng ý nghĩa để góp phần vào việc phát triển Phật giáo tỉnh nhà và là một thắng duyên phước báu lớn lao để quý Phật tử phát khởi tín tâm gieo trồng cội phúc đối với Tam Bảo. Vì vậy, Bổn tự rất mong được sự quan tâm của chư tôn thiền đức, các cấp chính quyền, cùng thiện nam tín nữ gần xa.
 
Trong khi chờ đợi tiếp nhận sự phát tâm ủng hộ của chư tôn thiền đức và quý thiện tín gần xa, Bổn tự xin thành kính tri ân.
 
Kính chúc quí vị thân tâm thường lạc, phước lợi hanh thông, thiện tâm tăng trưởng, Phật sự viên thành!
 
NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT MA HA TÁT!
Thành tâm kính lễ
Tỳ-kheo Thích Tâm Thành
Mọi tùy hủy cúng dường xin gửi về địa chỉ:
Chùa Cổ Am, xã Diễn Minh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.
Số Điện Thoại: 0969999979