Đang tải dữ liệu ...
 
Chào mừng quý vị ghé thăm trang web chùa Cổ Am. Kính chúc quý vị vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường.
Tìm kiếm  
Giới thiệu
 
Thông báo
 
Hoạt động phật sự
Phật giáo & Tuổi trẻ
Phật giáo & Đời sống
Pháp môn niệm Phật
Ánh Sáng Phật Pháp
Khóa tu Phật thất
 
 
Phật giáo & Đời sống › Chuyên mục tư vấn
 
Ăn chay với việc sinh con
Cập nhật:(17/12/2010)
Kính thưa quý thầy, vợ chồng chúng con còn trẻ. Chúng con đã quy y Tam Bảo được một năm và cả hai vợ chồng dự tính sẽ phát tâm ăn chay trường. Tuy nhiên, nghe nhiều người nói ăn chay ảnh hưởng đến việc sinh con, hay ăn chay thì không đủ dinh dưỡng nên chúng con cảm thấy phân vân. Nay chúng con gửi điều thắc mắc này đến quý thầy mong cho vợ chồng con một lời khuyên.
 
Nhân Ái - em đi về đâu?
Cập nhật:(18/10/2010)
Kính Thưa Quý Thầy! Thông qua báo Dân Trí chắc quý thầy cũng đã nghe được câu chuyện thương tâm của bé Nhân Ái rồi phải không ạ? Qua câu chuyên trên con rất đau lòng và suy nghĩ rất nhiều về bé Nhân Ái. Quý Thầy anh minh cho con hỏi một câu: “Bé Nhân Ái đã chịu đựng tất cả những nổi đau trên trần gian này rồi và là người vô tội như vậy, khi chết có được siêu thoát không?” Xin Quý Thầy cho con câu trả lời sớm nhất?
 
Lời Yêu Thương
Cập nhật:(26/08/2010)
Kính thưa quý thầy, con mồ côi mẹ khi vừa lên 5 tuổi. Mẹ ra đi để lại cho cha bốn anh chị em. Vì thương con những tháng năm qua, cha chịu cảnh gà trống nuôi con, bởi cha sợ cảnh “dì ghẻ con chồng” sẽ đem lại cho chúng con nhiều bất hạnh. Gia cảnh của con nghèo, nhưng cha luôn động viên anh em chúng con cố gắng học để mai này dù vắng bóng cha giữa cuộc đời anh em chúng con vẫn có nghề nghiệp để tự nuôi sống. Những khi đi học về nhìn thân thể cha tiều tụy, ôm gầy làm cho lòng con cảm thấy rất xót xa, con rất muốn ôm cha, hôn cha để có thể nói rằng con thương cha nhiều lắm. Tuy nhiên, là con trai con cảm thấy hành động như thế bất bình thường, khác nào một đứa con gái mềm yếu, ủy mị, thế rồi con lại thôi. Con mong quý thầy hãy cho con một lời khuyên để con có thể dũng cảm thực hiện ước mơ của mình ?
 
Tuyệt vọng khi rớt Đại Học
Cập nhật:(05/08/2010)
Thưa thầy con thi rớt đại học, con rất đau khổ, và cảm thấy có lỗi lớn với gia đình cùng bạn bè, thầy cô giáo. Trong những ngày qua con sống trong nỗi tuyệt vọng, nhất là mỗi khi chứng kiến cảnh những bạn học chung lớp thi đậu đại học, gia đình các bạn ăn mừng, chuẩn bị hành trang để nhập học. Con cảm thấy mình đã cô phụ công ơn của cha mẹ, tình cảm những người thân. Con biết mình đã cố gắng làm bài hết mình, nhưng thi vẫn thi trợt. Đôi khi quá tuyệt vọng, con đã nghĩ đến tìm cách tự vẫn để có thể giải quyết nỗi đau của mình. Xin quý thầy hãy cho một lời khuyên để cứu lấy mạng sống của con.
 
Gần Phật và Xa Phật.
Cập nhật:(12/05/2010)
Thưa thầy con là một Phật tử Quy y tại chùa Hoằng Pháp cách đây một năm. Bản thân con rất muốn về chùa hằng tháng để gần gũi quý thầy, gần chùa để tu học. Tuy nhiên, vì miếng cơm manh áo, gia duyên ràng buộc nên ước muốn không thành. Trong thâm tâm của con luôn cảm thấy bất an vì mong muốn của bản thân không thành hiện thực. Mong quý thầy cho con một lời khuyên để làm thế nào mặc dù xa quý thầy, xa chùa con vẫn an tâm tu tập trong đời sống bình nhật ?
 
Phật giáo với niềm tin
Cập nhật:(13/04/2010)
Thưa thầy con có tham khảo các sách viết về tôn giáo. Trong hệ thống tư tưởng tôn giáo thì niềm tin là một nền tảng quan trọng. Tùy theo mỗi tôn giáo lại có sự khác biệt nhau. Con là Phật tử mới học Phật, vì thế việc nắm bắt giáo lý thật khó khăn, nhất là khi đề cập đến kinh điển, Phật giáo lại có cả một Tam tạng kinh điển rộng lớn. Như vậy, quan điểm Phật giáo về niềm tin như thế nào ? Xin thầy chia sẻ cho con được hiểu.
 
Áp lực trong công việc
Cập nhật:(17/03/2010)
Thưa quý thầy con là một sinh viên mới ra trường, hiện tại đang công tác cho một công ty nước ngoài. Lúc chưa tốt nghiệp đại học con cứ nghĩ rằng việc làm sẽ đơn giản. Nhưng kể từ khi tốt nghiệp ra trường, bước vào môi trường làm việc con mới thực sự cảm nhận tính cạnh tranh trong từng bộ phận để tạo chỗ thế đứng rất cao.
 
Cảm hóa người thân học Phật
Cập nhật:(11/03/2010)
Kính bạch quý Thầy! Con là người Phật tử hiểu đạo nhưng không thể nào chuyển hóa được thân nhân của mình tin và hành theo vào Phật pháp. Vì họ còn quá nhiều chấp trước. Con kính mong quý thầy chia sẻ làm sao có thể giúp họ tin và trở về với chánh pháp.
 
Sao mẹ nỡ bỏ con
Cập nhật:(28/02/2010)
Thưa quý thầy con là một đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi trong viện mồ côi từ lúc mới lọt lòng. Lúc còn nhỏ sống trong vòng tay thương yêu của quý cô quý chú trong viện con cảm thấy rất hạnh phúc. Khi con chưa hiểu rõ về nguồn cội của mình thì không có gì.
 
Hạnh phúc đầu xuân
Cập nhật:(12/02/2010)
Thưa thầy, mùa xuân về theo thông lệ đầu năm mọi người thường đến chùa, hay nơi đình miếu, nhà thờ để cầu bình an hạnh phúc cho gia quyến. Như vậy đạo Phật có quan điểm thế nào về hạnh phúc? Và đâu là chân hạnh phúc?
 
Dữ liệu đang cập nhật
CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC: Phật giáo & Đời sống › Chuyên mục tư vấn

•   Mừng Xuân Di Lặc - (04/02/2010)

•   Bạo lực gia đình - (15/01/2010)

•   Cát và đá - (15/01/2010)

•   Cờ bạc - tệ nạn muôn thuở - (31/12/2009)

•   Nỗi đau khi mất người thân - (07/12/2009)

•   Vì sao người tàn tật lại không được xuất gia? - (30/10/2009)

•   Sống đời phạm hạnh - (19/10/2009)

•   Thân phận trẻ mồ côi - (07/10/2009)

•   "Tín ngường" đồng bóng - (18/09/2009)

•   Tịnh độ pháp môn - (10/09/2009)

  
CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC: Phật giáo & Đời sống › Chuyên mục tư vấn