(lOADING...) Đang tải dữ liệu ...
 
Chào mừng quý vị ghé thăm trang web chùa Cổ Am. Kính chúc quý vị vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường.
Tìm kiếm  
Giới thiệu
 
Thông báo
 
Hoạt động phật sự
Phật giáo & Tuổi trẻ
Phật giáo & Đời sống
Pháp môn niệm Phật
Ánh Sáng Phật Pháp
Khóa tu Phật thất
 
 
: 28/06/2010   
Bức thư gởi thầy
Bức thư gởi từ chùa Lộc Thọ - thôn Ngọc Hội – xã Vĩnh Ngọc thành phố cổ Nha Trang.
 
Kính bạch thầy trụ trì

Hôm nay Phật tử chùa Lộc Thọ chúng con – mạo muội viết thư xin hầu chuyện với thầy.

Chúng con kính xin bộc bạch với thầy, những dòng tâm tư sâu tận đáy lòng của chúng con mong thầy thương hiểu.

Sau ngót hai mươi năm Ni Sư Diệu Ý trụ trì chùa Lộc Thọ đã dày công xây dựng và khánh thành chùa vào  ngày 29-12-2009. Thời gian qua ở tại chùa Phật tử chúng con chỉ biết ngày 30, mồng 1 Âm lịch và ngày 14, rằm của mỗi tháng vân tập về chùa đốt hương tụng kinh sám hối, chưa được một ngày tu nào và một khóa tu nào cả. Sau khi Ni Sư Diệu Ý khánh thành chùa xong, Phật tử chúng con muốn gợi ý với Ni Sư xin mở khóa tu niệm Phật một ngày trong mỗi tháng,  Ni Sư rất vui mừng và tất cả thầy trò cũng một ý nghĩ mong được thỉnh quý thầy ở chùa Hoằng Pháp ra để truyền dạy.
Kính bạch thầy.

Phật tử nơi đây thỉnh thoảng có một vài cô chú vào Hoằng Pháp để dự các khóa tu thất. Nhất là khóa Phật thất vào lễ vía Phật A Di Đà. Một số Phật tử không vào dự tu được, nhưng vẫn nghe băng đĩa của quý thầy rất nhiều. Bởi thế Phật tử chùa Lộc Thọ hầu như 100% đều ngưỡng mộ quý thầy ở chùa Hoằng Pháp.

Trong hoài bão với những ước mơ, chúng con luôn luôn mong làm sao thỉnh được quý thầy hàng tháng hay đôi ba tháng một lần về đây để truyền dạy và giảng pháp.

Thế rồi nhân duyên đến,  chùa vừa chuẩn bị mở khóa tu, thì nghe truyền thông thầy Tâm Hải ở chùa Hoằng Pháp về giảng tại Hải Ấn Nha Trang. Tiện đó sau khi thầy giảng xong ở chùa Hải Ấn, chúng con thỉnh thầy về chùa Lộc Thọ giảng, được thầy hoan hỷ nhận lời. Tiếp theo ba tháng sau truyền thông thầy Chân Tính về giảng tại các chùa ở Nha Trang, chúng con rất mừng. Qua điện thoại thỉnh thầy, lúc đầu gặp trở ngại nhưng sau thầy cũng hoan hỷ nhận lời .

Phật tử chúng con được tin thầy hứa khả về chùa Lộc Thọ giảng pháp cho chúng con vào ngày 11-03 Canh Dần. Ôi thật là vui mừng, chúng con muốn thâu thời gian nhanh lại để sớm gặp được thầy.

Thầy ơi! Thầy có biết không, thầy xuống xe trên đường vào chùa, Phật tử chúng con từ các cụ ông, cụ bà từ người lớn, thanh niên nam nữ cho đến trẻ em, sắp hàng đón chờ thầy trước đó hơn nửa giờ, nhưng trong lòng nôn nao thấy được thầy không biết mỏi mệt. Tất cả đều cảm động. Tuy ngoài mặt nở nụ cười tươi và cung kính đón chào thầy, nhưng trong lòng chúng con đẫm đầy giọt lệ xúc động quá.

Chúng con đã viết bốn câu thơ kính tặng thầy:

          Mỗi bước thầy đi một đóa sen.
          Muôn hoa đua nở rộ bên thềm
          Thầy vẫn bước đi trong chánh niệm
          Mà nghe thổn thức tận vô biên.

Với phong thái đạo mạo – oai nghi – nhưng thầy luôn luôn nở nụ cười từ bi – bao dung.

Phật tử chùa Lộc Thọ chúng con vô cùng ngưỡng mộ thầy – và quý thầy ở Hoằng Pháp.

Thầy có nếp sống từ hòa điềm đạm – thầy đã nhìn cuộc đời bằng tinh thần giác ngộ - có hiểu biết đúng mới cảm thông thật sự - có cảm thông thật sự mới có tha thứ - giúp đỡ và yêu thương. Thầy đã không ngại khó khăn một lòng phụng sự chúng sanh tận tình. Nơi nào cần nghe pháp – giảng dạy pháp môn tu – thầy có mặt – dù đó là vùng sâu vùng xa hay vùng biên địa hạ tiện. Với hạnh nguyện Bồ Tát của thầy đã gây ấn tượng tốt đẹp trong lòng Phật tử chúng con.

Thầy ơi! Chúng con là những người đang bị bão tố cuốn trôi giữa bể khổ luân hồi – chúng con rất cần nương tựa vào quý thầy. Vì quý thầy là thuyền bè chuyên chở - là ngọn hải đăng hướng dẫn chúng con vào bờ giải thoát.
Trong bao lần chúng con được nghe thầy và quý thầy giảng dạy tại chùa Hoằng Pháp cũng như trên băng đĩa. Và một ấn tượng sâu đậm nhất là thầy đã quá bước đến chùa Lộc Thọ giảng bài pháp “Tại sao Thái Tử đi tu” thầy vừa giảng dạy, tuyên thuyết minh chứng – khai thị và phân tích, chúng con nghe hiểu và lãnh hội được.

Chúng con thầm nghĩ. Thầy đã đem sở trường giáo hóa của mình đi đền ơn Phật và phục vụ cho chúng sinh. Bằng cách truyền lại pháp môn niệm Phật – là một trong nhiều pháp môn, trong kho tàng chân lý vĩ đại của Phật để lại. Một pháp môn thù thắng nhất mà thầy đã nỗ lực giảng dạy truyền bá cho hàng Phật tử chúng con ngày hôm nay.

Với khả ý của Ni Sư và Phật tử chùa Lộc Thọ chúng con rất tha thiết thỉnh cầu thầy từ nay lưu tâm hơn.

Xin thầy hàng tháng hay đôi tháng vào ngày 11 âm lịch – chúng con thỉnh quý thầy thay phiên qúa bước về chùa Lộc Thọ đúng một ngày vừa thuyết pháp vừa dạy chúng con tu học – để chúng con bớt đi nỗi bơ vơ. Được như thế đạo tràng niệm Phật chùa Lộc Thọ nhờ ân đức của thầy và nương tựa vào ân đức của quý thầy, chùa Lộc Thọ mới phát triển mạnh Phật sự mới chóng viên thành.

Dẫu biết rằng quý thầy ở chùa rất đa đoan việc Phật sự - không có một giờ phút rỗi rảnh – nhưng mong rằng quý thầy đừng bỏ chúng con bơ vơ – giữa cảnh chùa có mà người dẫn dắt không có. Vì Ni Sư đã quá già yếu.

Chúng con tha thiết chờ mong

Chỉ có bấy nhiêu tâm tư – chúng con cần bộc bạch để thầy và quý thầy hiểu rõ -  lưu tâm hơn – để tạo phương hướng giúp đỡ - để đưa chùa Lộc Thọ từng bước đi lên.
Với bao nhiêu tâm tư chúng con cởi mở, chúng con kính dâng lên thầy tất cả sự tôn kính bằng tấm lòng.

Kính chúc thầy nhiều sức khỏe.
Phật sự được viên thành

Kính chúc quý thầy của chùa Hoằng Pháp luôn luôn được hạnh phúc trong tình thương của tất cả chúng sinh muôn loài.

Chúng con viết thư gởi thầy – với tâm thành – lời thật và ý tốt – văn chương còn kém cỏi – nếu có gì sơ sót – mong thầy và quý thầy hoan hỷ bỏ qua
Địa chỉ liên lạc của chùa Lộc Thọ:

     Bác trưởng ban Tâm Thành
     ĐT: 01284945843
 

Chúng con               
          Phật tử Đạo Tràng chùa Lộc Thọ
                 Đồng Ký Tên – Kính Gởi     
 
 
 
CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC:

•   Chư tăng chùa Hoằng Pháp tập khí công - (22/09/2010)

•   Chùa Hoằng Pháp tổ chức lễ sám hối - (01/04/2010)

•   Chùa Hoằng Pháp tổ chức buổi họp mặt Ban Hộ Niệm toàn quốc - (28/01/2010)

•   Thư thỉnh pháp bảo của cô gái Thiên Chúa giáo - (27/06/2009)

•   Đón xuân - (25/01/2009)

•   Đôi dòng cảm xúc trước đêm Di Đà - (13/12/2008)

•   Chùa Hoằng Pháp: Hình mẫu về thực tập Tịnh độ tại Việt Nam - (24/10/2008)

•   Một cảm nhận về phim " Chợt tỉnh cơn mê " do chùa Hoằng Pháp thực hiện - (14/10/2008)

•   Chùm ảnh chùa Hoằng Pháp tham dự Đại Lễ Phật Đản Liên Hiệp Quốc - (14/05/2008)

•   Một cảm nhận về phim " Chợt tỉnh cơn mê " do chùa Hoằng Pháp thực hiện - (03/04/2008)

  

CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC: