(lOADING...) Đang tải dữ liệu ...
 
Chào mừng quý vị ghé thăm trang web chùa Cổ Am. Kính chúc quý vị vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường.
Tìm kiếm  
Giới thiệu
 
Thông báo
 
Hoạt động phật sự
Phật giáo & Tuổi trẻ
Phật giáo & Đời sống
Pháp môn niệm Phật
Ánh Sáng Phật Pháp
Khóa tu Phật thất
 
 
: 05/04/2010   
Chùa Hoằng Pháp tổ chức buổi Họp mặt sinh viên Đại học
Chủ nhật (04/04/2010), hơn 200 bạn sinh viên thuộc các trường Đại học Công nghiệp 4, Đại học Luật, Đại học Sư Phạm, Đại học Hùng Vương, Đại học Kinh Tế, Đại học Văn Lang và Đại học Ngân Hàng trực thuộc khu vực TP. HCM tập trung về chùa Hoằng Pháp tham dự buổi họp mặt.
 
Được biết, đây là lần đầu tiên chùa đứng ra tổ chức. Nhân sự chính để điều động và tổ chức chương trình hoàn toàn là quý thầy trẻ, nhiệt huyết và năng động. Sau một tuần miệt mài học tập căng thẳng với những giáo trình dày trang, những công thức phức tạp, ngày cuối tuần cũng là dịp cần thiết để các bạn sinh viên dã ngoại, sinh hoạt vui chơi. Thay vì tìm đến những nơi giải trí khác nhộn nhịp ồn ào, các bạn lại biết rủ nhau đến chùa, tham dự họp mặt và giao lưu với quý thầy trong tinh thần thân thiện và cởi mở.

Sau khi dùng cơm sáng, các bạn đều tập trung lên giảng đường. Đại đức Thích Trí Huệ – giảng sư được mời phụ trách chính buổi pháp thoại, đã chia sẻ đề tài “Tài và Đức” với các bạn. Sau thời pháp là khoảng thời gian vấn đáp trực tiếp giữa các bạn với giảng sư xoay quanh nội dung đề tài vừa thuyết giảng. Tiếp theo, quý thầy bổn tự có buổi sinh hoạt giao lưu và trả lời những chất vấn Phật pháp cho các bạn.

Buổi chiều, quý thầy tiếp tục sinh hoạt và tổ chức các trò chơi Phật pháp, không khí thật sôi động và vui nhộn. Ngoài ra, các bạn còn được quý thầy hướng dẫn phương pháp thực tập thiền định – giải pháp hữu hiệu giúp các bạn giải phóng căng thẳng trước áp lực việc học cũng như nhiều vấn đề về cuộc sống, tái tạo khả năng tư duy, thiết lập cho cơ thể trạng thái quân bình.

Ra về, các bạn đều lưu luyến, mong muốn lần sau chùa sẽ tiếp tục tổ chức, không những cho các bạn này mà còn nhiều bạn ở các trường Đại học khác được tham gia. Buổi họp mặt giao lưu thật sự đã tạo một sân chơi Phật pháp ý nghĩa và giá trị cho các bạn, giúp các bạn có nhiều cơ hội tiếp xúc và học hỏi Phật pháp, hầu hoàn thiện đạo đức nhân cách, hòa mình vào các giá trị đạo học truyền thống phương Đông.

Dịp này, chùa đã gởi tặng các bạn tập sách Lược Truyện Đức Phật Thích-ca, 3 VCD Khóa Tu Mùa Hè 2009, Ăn Chay Dưỡng Chất Và Khí Hậu, Xuân Đời và một số sách khác…

Hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 

 
CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC:

•   Lễ Hằng Thuận Ngày 08/12AL - (25/01/2018)

•   Chùa Cổ Am - Tu Mùa Hè 2017 - (05/07/2017)

•   Kỳ Thi Nâng Cấp Nhất, Nhị, Tam Đẳng Karate Quốc Gia - (05/07/2017)

•   Lễ Hằng Thuận của 2 đôi bạn trẻ - (05/10/2016)

•   Hằng Thuận Kết Duyên - (10/12/2015)

•   Lễ Hằng Thuận tại chùa Phúc Lạc - (24/11/2015)

•   Bi - Trí - Dũng của người con Phật - (12/06/2015)

•   Chùa Cổ Am Hưởng Ứng Giờ Trái Đất - (31/03/2012)

•   Ba người cùng chạy - (31/12/2011)

•   Suy ngẫm về danh lợi - (21/12/2011)

  

CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC: