(lOADING...) Đang tải dữ liệu ...
 
Chào mừng quý vị ghé thăm trang web chùa Cổ Am. Kính chúc quý vị vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường.
Tìm kiếm  
Giới thiệu
 
Thông báo
 
Hoạt động phật sự
Phật giáo & Tuổi trẻ
Phật giáo & Đời sống
Pháp môn niệm Phật
Ánh Sáng Phật Pháp
Khóa tu Phật thất
 
 
: 17/09/2009   
Những trái tim dâng hiến
Cám ơn nụ hoa chuối bé nhỏ đã giúp con hiểu và tin sâu vào sự nhiệm mầu của Phật pháp – Con ước mình như cây chuối ấy, hằng ngày lặng lẽ nơi sân chùa, soi gương Tăng Bảo, hứng từng hạt mưa ngâu từ bồn Vu Lan, những hạt sương đất mẹ, những giọt lệ của tổ tiên, mồ hôi của thánh chúng mà đại diện là các quý thầy đang dìu dắt chúng con tu học, để khoe hương, kết trái.

Kính gởi Thầy Trụ trì và chư Tăng chùa Hoằng Pháp

          Về dự khóa tu Phật thất thứ 57 tại chùa Hoằng Pháp lần này, ngoài việc muốn rèn thân khẩu ý cho thuần thục, con còn ước nguyện được dâng chút công đức nhỏ nhoi của mình lên cửu huyền Thất Tổ, Lịch đại Tiên Linh và ân sư, phụ mẫu để báo đáp ơn sinh thành, dưỡng dục của các bậc tiền bối nhân mùa Vu Lan báo hiếu.

          Cũng như các bạn đồng tu khác, con cố gắng theo đuổi các thời khóa niệm Phật, nghe pháp hết sức rốt ráo – Mặc dù chân vẫn còn đau khi ngồi công phu, con vẫn cùng đại chúng kinh hành mỗi chiều. Những lần ngang qua khuôn viên Tổ đường con thường đưa mắt sang ngắm bụi chuối nhỏ đang trổ bông. Thật kỳ diệu! Đóa hoa không chúc xuống mà lại vươn lên như một búp sen, từng cánh rụng đi lại xòe ra những trái chuối non tựa những ngón tay vàng nâng quả tim hồng dâng trời đất. Xung quanh còn có nhiều cây lan đất, được trồng làm bờ rào, cũng đang nở những nụ hoa hồng hồng xinh xắn. Vẫn một màu sen như bông chuối kia! Phải chăng cây cối cũng muốn dâng nhiệt huyết của mình cúng dường chư Tổ, chư thiên, làm đẹp cho nguồn cội, cho cuộc sống?! Phải chăng chúng cũng muốn cài lên ngực áo bông hồng trong mùa Vu Lan, để khoe với muôn loài rằng, chúng đang hạnh phúc trong vòng tay thương yêu của các quý thầy, từ khi gieo mầm đến lúc khai hoa, kết quả, giữa trời và đất, dưới vầng thái dương tỏa rạng ánh mắt cha, dưới mặt trăng trong sáng soi lòng mẹ, dẫu khi mờ, khi tỏ nhưng muôn đời bất diệt.

          Con không chỉ thán phục những cây hoa ấy, con thực sự tin vào sự nhiệm mầu của Phật Pháp, Tăng bảo – Trên mảnh đất thanh lương thấm đẫm mồ hôi; xương máu của các bậc tiên tổ, thấm nhuần mưa pháp của các bậc tôn trưởng hiện tiền, con người cùng vạn vật đều trổ hoa. Những búp sen hồng tựa trái tim Bồ Tát, minh chứng cho chúng ta thấy giữa muôn vàn khó khăn gian khổ của cuộc sống, nếu giữ trọn niềm tin vào Tam bảo, biết gieo trồng nhân đức vào mảnh phước điền, thì dẫu vô tri, vô giác như cây cỏ, cũng ngát hoa ưu đàm, kết quả ngọt hương thơm, làm đẹp lòng chư Tổ, chư thiên.

          Chính vì những sự nhiệm mầu như thế mà con và các bạn đồng tu từ khắp mọi miền trên đất nước đã quy tụ nơi đây đồng cam, cộng khổ tinh chuyên hành trì hạnh  nguyện để đạt quả vị giải thoát… tự làm đẹp mình và làm đẹp thế giới muôn loài, phát tâm Bồ đề, tìm cầu giải thoát, độ tận chúng sanh, đền đáp công sinh thành, dưỡng dục của các bậc tiền bối.

          Giá mà ai cũng đem trái tim mình hiến dâng cho đời như cây chuối nhỏ kia, như các vị tăng sinh tuổi còn trẻ mà đêm ngày vắt kiệt thân tâm trí não cho chúng ta được an vui tu học bên nhau trong những khóa tu Phật thất, thì mặt đất luôn ngập tràn những bông sen bác ái, bầu trời lộng hương ưu Đàm từ những ánh mắt, nụ cười hạnh phúc thế gian.

          Cám ơn nụ hoa chuối bé nhỏ đã giúp con hiểu và tin sâu vào sự nhiệm mầu của Phật pháp – Con ước mình như cây chuối ấy, hằng ngày lặng lẽ nơi sân chùa, soi gương Tăng Bảo, hứng từng hạt mưa ngâu từ bồn Vu Lan, những hạt sương đất mẹ, những giọt lệ của tổ tiên, mồ hôi của thánh chúng mà đại diện là các quý thầy đang dìu dắt chúng con tu học, để khoe hương, kết trái. Con xin nguyện sống xứng với những điều các quý thầy đã tận tình chăm sóc, dạy bảo, nguyện đem trái tim mình dâng hiến cho đời, báo ơn nguồn cội.

 

                                                                                 Nam Mô Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát

                                                                          Phật tử Nghiêm Cao

CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC:

•   Con đường dẫn tôi đến với Phật Pháp - (09/12/2011)

•   Chiếc Yếm Màu Nâu - (26/09/2011)

•   Chùa Ơi ! - (29/08/2011)

•   Cảm nhận về khóa tu - (19/04/2011)

•   Mang ơn và cám ơn - (15/10/2009)

•   Cảm tưởng của cô Lê Trần Nguyệt Cát về khóa tu Phật thất lần thứ 56 - (22/04/2009)

•   Phật Pháp thật mầu nhiệm - (01/11/2008)

•   Cảm tưởng của Phật tử Quang Thị - Khóa 52 - (15/10/2008)

•   Cảm tưởng của Phật tử Hoa Phước - Khóa 52 - (15/10/2008)

•   Cảm tưởng của Phật tử Liên Phương - Khóa 51 - (15/05/2008)

  

CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC: