(lOADING...) Đang tải dữ liệu ...
 
Chào mừng quý vị ghé thăm trang web chùa Cổ Am. Kính chúc quý vị vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường.
Tìm kiếm  
Giới thiệu
 
Thông báo
 
Hoạt động phật sự
Phật giáo & Tuổi trẻ
Phật giáo & Đời sống
Pháp môn niệm Phật
Ánh Sáng Phật Pháp
Khóa tu Phật thất
 
 
: 25/05/2009   
Chương trình Radio Online Sắc Màu Phật Pháp
Chương trình Radio Online Sắc Màu Phật Pháp dành cho các bạn trẻ, thanh thiếu niên Phật tử...

 

CHƯƠNG TRÌNH RADIO ONLINE

 

 SẮC MẦU PHẬT PHÁP

 

Cuộc sống là một dòng chảy miên trường bất tận, cuốn đi tất cả những tháng năm yêu thương, hờn giận, vui buồn, đau khổ…Trên dòng tương tục ấy, không chỉ những tâm hồn đã trải qua những giông tố cuộc đời, mà những trái tim thơ ngây cũng bị xoay vần trong thực tại chuyển biến càn khôn của vũ trụ nhân sinh.

 

Trước  xu thế phát triển của xã hội đương thời, nhân loại đang ngày đêm đối mặt với quá nhiều những thách thức của đời sống thực dụng. Sự đoanh vây của nghèo đói, tụt hậu, bệnh tật,…đã nảy sinh nhiều phức tạp trong các mối quan hệ về tinh thần và vật chất. Mà mối lo ngại lớn nhất là các công tác giảng dạy nhân cách đạo đức, bảo vệ những nét đẹp thuần lương chân mỹ nghìn đời của dân tộc đang trên đà tuột dốc trầm trọng. Những hồi chuông báo động đã vang lên, thế nhưng, chưa có giải pháp cụ thể để chuyển hướng những lối đi sai lệch, mà ngược lại đôi khi làm vấn đề trở nên thái quá.

 

Trong sự hòa nhập với nền văn hóa đa quốc gia, chúng ta đã thật sự thành công khi biết gạn lọc nhng tinh hoa, những kinh nghiệm quý báu cho đời sống kinh tế và trưởng dưỡng tinh thần. Đồng thời bên cạnh đó, cũng đã kéo theo không ít những người mù quáng theo lối cực đoan. Mà điều nguy hại là các bạn trẻ lại chính là những người tiếp nhận một cách cuồng nhiệt những thô xấu ấy. Như thế, đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tinh thần chung của cả cộng đồng. Các cuộc ăn chơi bê tha sa đọa, trốn học, đánh thầy cô, xì-ke, ma túy .v.v. được các phương tiện đài báo nhan nhãn đưa tin, mà đối tượng chủ yếu là các giai tầng thanh niên nam nữ, khiến các bậc phụ huynh và cơ quan chuyên trách phải đau đầu giải quyết những hậu quả tang thương

 

Với tinh thần muốn tạo nên một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho lứa tuổi thanh thiếu niên. Ban biên tập chùa Hoằng Pháp đã thực hiện chương trình radio online “ Sắc mầu Phật Pháp ”. Một chương trình mới mẻ, dành cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là các bạn trẻ. Chương trình  không ước mong gì hơn là có thể làm một chút ánh sáng nhỏ trên ngọn hải đăng, để đưa con thuyền lạc lõng của chúng ta trở về với bến đỗ bình yên thật sự.

 

Các tiết mục trong chương trình như “Quà tặng cuộc sống”, “Lời hay ý đẹp” là kim ngôn của Đức Phật mang đậm nét triết lý nhân sinh, giúp ta hóa giải những nỗi khổ niềm đau trong cuộc sống. Những bài học được rút ra từ những mẫu chuyện Phật Giáo và đời thường là hành trang cho mỗi bước đi, để mỗi người chúng ta xích lại gần nhau hơn và nhận rõ hơn về giá trị cuộc sống quanh mình. Từ đó có cái nhìn lạc quan về cách ứng xử trong vũ trụ quan và nhân sinh quan.


Bạn cũng sẽ được nhẹ nhàng thả hồn quay về với thực tại qua mục “ Phút tịnh tâm ” với những điệu nhạc niệm Phật hiện đại, nhưng chứa đầy thi vị và sự trang nghiêm.

 

Mục “ Lời trái tim muốn nói” là những dòng tâm sự bộc bạch của các bạn trẻ muốn chia sẻ cùng mọi người thông qua các đề tài lòng hiếu đạo, sự biết ơn, những bức xúc, đè nén, những lầm lỗi mà bạn không thể bộc bạch cùng aisẽ được chương trình chia sẻ đến với mọi người qua các bài viết các bạn gửi về cho chương trình. Chương trình cũng không quên tặng chủ nhân bài viết được đọc ấy một phần quà nho nhỏ.

 

Xen kẽ hằng tuần, tuần lẻ trong tháng là mục “Lời trái tim muốn nói”, tuần chẵn được thay bằng mục “ Quà tặng âm nhạc” gồm những ca khúc Phật giáo, ca khúc hiếu đạo được các bạn gửi thư hoặc email về cho chương trình để yêu cầu phát tặng cho những người thân thân, bạn bè, cùng lời chúc yêu thương, dí dỏm.

 

Phần cuối chương trình là giờ ngồi thiền niệm Phật để tất cả người nghe chương trình trở về với tâm trong sáng của chính mình và có một giấc ngủ thật an lành. Các bạn bắt đầu ngồi thiện niệm Phật. Bạn nào chưa rõ về phương pháp ngồi thiền có thể xem ở phần giới thiệu chương trình trên trang chủ chùa Hoằng Pháp nhá.

 

 

Chương trình được thực hiện bởi:

 

Ban biên tập chương trình radio online “ Sắc mầuu Phật Pháp

Chùa Hoằng Pháp, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, Tp. HCM.

 

-Chủ nhiệm:                                 Thượng tọa Thích Chân Tính

-Biên tập:                                     Đại đức Thích Tâm Hải

-Kỹ thuật, MC:                              Phật tử Cẩm Ly, Quang Vinh

 

Mọi bài viết chia sẻ và thư từ góp ý xây dựng chương trình, các bạn vui lòng gửi về địa chỉ:

 

Ban biên tập chương trình radio online “ Sắc mầu Phật Pháp

Chùa Hoằng Pháp, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, Tp. HCM

 

Hoặc gửi về email: sacmauphatphap@gmail.com

 

Chương trình được phát sóng online chính thức số đầu tiên vào lúc 19h30 tối thứ 7 ngày 30/05/2009 trên website: http://www.chuahoangphap.com.vn  , phát lại vào lúc 6h00 sáng và  14h30 chiều và 19h30  tối thứ 3,5.

 

 

BBT Website

 

 

CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC:

•   Lễ Hằng Thuận Ngày 08/12AL - (25/01/2018)

•   Chùa Cổ Am - Tu Mùa Hè 2017 - (05/07/2017)

•   Kỳ Thi Nâng Cấp Nhất, Nhị, Tam Đẳng Karate Quốc Gia - (05/07/2017)

•   Lễ Hằng Thuận của 2 đôi bạn trẻ - (05/10/2016)

•   Hằng Thuận Kết Duyên - (10/12/2015)

•   Lễ Hằng Thuận tại chùa Phúc Lạc - (24/11/2015)

•   Bi - Trí - Dũng của người con Phật - (12/06/2015)

•   Chùa Cổ Am Hưởng Ứng Giờ Trái Đất - (31/03/2012)

•   Ba người cùng chạy - (31/12/2011)

•   Suy ngẫm về danh lợi - (21/12/2011)

  

CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC: