(lOADING...) Đang tải dữ liệu ...
 
Chào mừng quý vị ghé thăm trang web chùa Cổ Am. Kính chúc quý vị vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường.
Tìm kiếm  
Giới thiệu
 
Thông báo
 
Hoạt động phật sự
Phật giáo & Tuổi trẻ
Phật giáo & Đời sống
Pháp môn niệm Phật
Ánh Sáng Phật Pháp
Khóa tu Phật thất
 
 
: 22/04/2009   
Cảm tưởng của cô Lê Trần Nguyệt Cát về khóa tu Phật thất lần thứ 56
Bài cảm tưởng của cô Lê Trần Nguyệt Cát, cô ở núi rừng Tây Nguyên
Lời cảm tưởng của cô Lê Trần Nguyệt Cát - Tê Rê Sa là một tín đồ Thiên Chúa Giáo. Ở phương xa, vượt qua chặng đường dài, từ núi rừng Tây Nguyên về chùa Hoằng Pháp tham dự khóa tu Phật thất lần thứ 56.

        Nam Mô A Di Đà Phật

        Con xin dâng lên quý thầy lời cảm tưởng của con
            - Kính thưa thầy Trụ trì chùa Hoằng Pháp, cùng tất cả các quý thầy
            - Kính thưa tất cả quý vị Phật tử trong đạo tràng ngày hôm nay
        Con tên là: Tê Rê Sa – Lê Trần Nguyệt Cát là một tín đồ Thiên Chúa Giáo. Ngày chủ nhật vừa qua, thay vì đi đến chùa Hoằng Pháp, thì con phải ở nhà để xưng tội rước lễ, chuẩn bị tâm hồn đón mừng chúa GiêSu sống lại, theo luật của người  KiTô Giáo.

        Thế mà nhờ có duyên lành từ nhiều đời, nhiều kiếp, con đã vượt qua một chặng đường dài, từ núi rừng Tây Nguyên về đây, trước là để chiêm bái tượng Phật Ngọc quý hiếm có một không hai này, và sau nữa là con được dự khóa tu Phật Thất lần thứ 56 của chùa Hoằng Pháp, mà cũng là khóa tu đầu tiên trong cuộc đời con.

        Thưa quý thầy và quý Phật tử, sau những ngày con hòa mình vào dòng người cùng ăn, cùng ngủ, cùng công phu niệm Phật với nhau. Mọi người đến đây với lòng tự nguyện, hiến dâng và hành đạo. Con được nghe quý thầy dạy dỗ qua các bài giảng pháp rất hay.

        Tất cả mọi thứ đối với con rất bở ngỡ, con thấy mình như đang đi lạc vào thế giới thần tiên dưới trần gian này, các Tiên nữ áo lam lặng lẽ bước đi khoan thai, nhẹ nhàng, kẻ ngược người xuôi, kẻ lên người xuống, chỉ trao đổi với nhau qua ánh mắt, nụ cười, thỉnh thoảng gió đưa lời thì thầm vội vã, tất cả và tất cả.

        Nhất là giờ cùng ngọ cơm trưa, bàn tay con vụng về bắt ấn, lời thầy cầu nguyện ngân lên như mời gọi con người hòa vào thế giới tâm linh huyền bí đầy tình yêu thương và chia xẻ. Lòng con xúc động đến không cầm được nước mắt, chưa bao giờ con được chứng kiến hình ảnh trang nghiêm đầy oai lực vô hình này.

        Kính thưa quý thầy, 50 năm làm người, lầm đầu tiên con đi học, 7 ngày học Phật này đã biến đổi đời con, con đang bước vào cuộc cách mạng tôn giáo giữa “Bản thân mình và gia đình”, nhưng con đã chọn con đường con đi ,…

        Kính thưa thầy trang giấy tâm hồn con còn trắng lắm, lời đầu tiên con viết lên 4 chữ “ Phật Pháp Nhiệm Mầu” và từ nay cho đến mãi mãi, mỗi ngày con sẽ ghi vào đó những lời Phật dạy, sửa những điều mình sai, để không phụ công ơn của quý thầy đã ngày đêm đem hết tâm huyết ra phục vụ giáo hóa chúng sinh, đưa đến sự thành công của những khóa tu ngày hôm nay.

        Kính thưa quý thầy lời  bộc bạch tâm tình của con, phát xuất tự đáy lòng, có những lỗi lầm nào trong khi giải bày. Kính xin quý thầy tha thứ cho con.

        Nếu duyên lành này được ơn trên gia hộ cách riêng cho đời con, thì sẽ có một ngày nào đó xin quý Thầy cho con được quy y Tam Bảo. Con xin cúi đầu, chấp tay đảnh lễ quý thầy 3 lễ.

        Nguyện cầu cho quý thầy pháp thể khinh an, chúng sanh dị độ, vạn sự viên thành.

Con xin tạ ơn quý thầy
 
Nguyên văn bài cảm tưởng về khóa tu Phật thất lần thứ 56
 
 Tờ thứ 1
 
  Tờ thứ 2
 
  Tờ thứ 3
 
  Tờ thứ 4
 
 
 
CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC:

•   Con đường dẫn tôi đến với Phật Pháp - (09/12/2011)

•   Chiếc Yếm Màu Nâu - (26/09/2011)

•   Chùa Ơi ! - (29/08/2011)

•   Cảm nhận về khóa tu - (19/04/2011)

•   Mang ơn và cám ơn - (15/10/2009)

•   Những trái tim dâng hiến - (17/09/2009)

•   Phật Pháp thật mầu nhiệm - (01/11/2008)

•   Cảm tưởng của Phật tử Quang Thị - Khóa 52 - (15/10/2008)

•   Cảm tưởng của Phật tử Hoa Phước - Khóa 52 - (15/10/2008)

•   Cảm tưởng của Phật tử Liên Phương - Khóa 51 - (15/05/2008)

  

CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC: