(lOADING...) Đang tải dữ liệu ...
 
Chào mừng quý vị ghé thăm trang web chùa Cổ Am. Kính chúc quý vị vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường.
Tìm kiếm  
Giới thiệu
 
Thông báo
 
Hoạt động phật sự
Phật giáo & Tuổi trẻ
Phật giáo & Đời sống
Pháp môn niệm Phật
Ánh Sáng Phật Pháp
Khóa tu Phật thất
 
 
: 25/01/2009   
Đón xuân
Giữa dòng người nhộn nhịp, gió xuân về trên khắp mọi nẻo đường. Xuân len lỏi qua từng con phố nhỏ. Trên gương mặt ai cũng hiện lên niềm háo hức đón xuân đang về nơi nơi.
 
 Năm nay đường hoa Nguyễn Huệ như rực rỡ hơn với những tác phẩm mang đầy vẻ đẹp truyền thống dân tộc, chú trâu nộm đang gặm cỏ bên đồng lúa xanh ngát miền quê. Đâu đó những chiếc cầu tre lắt lẻo bắt qua con kênh xanh xanh trông rất Việt Nam. Một miền quê giữa lòng thành phố thơ mộng.

Người đời nô nức đón xuân. Thiền môn cũng không kém phần tất bật. Công việc chuẩn bị khá tỉ mỉ. Cành mai vàng bên nhánh đào tươi đang khoe sắc thắm, tượng trưng cho hai miền Nam Bắc được các thầy chuẩn bị thật khéo léo từ việc tuyển chọn cho đến dáng dấp, chúng được chỉnh chu và dựng lên trông thật bắt mắt.

Những chậu mai kiểng cũng hội tụ về chùa để đón năm mới – năm Kỷ Sửu. Mọi công việc bắt đầu từ sáng sớm. Những cành mai xuân được các thầy cẩn thận bố trí trong khuôn viên chùa.

Không khí xuân như tràn ngập mọi nơi. Sân chùa đầy hoa và nắng, đèn hoa cũng được giăng lên, nhìn cảnh chùa Hoằng Pháp về đêm như một ngôi tự viện với muôn ngàn vì sao lấp lánh.

Đặc biệt năm nay -  2009. Để chào xuân mới chùa nâng cấp phòng triển lãm để phục vụ quan khách và quý Phật tử về tham quan lễ Phật. Được biết công trình này khá công phu song vì mục đích hoằng pháp lợi sinh, phục vụ đông đảo quý Phật tử gần xa. Đến đây, bạn sẽ cảm nhận một Hoằng Pháp thu nhỏ với những hình ảnh Phật sự thật sống động hòa với ánh đèn trông đầy vẻ tráng lệ.

Với mục tiêu muốn đem lại niềm an lạc đầu năm cùng những may mắn cho mọi người các thầy chùa Hoằng Pháp không quản ngại khó khăn, ngày đêm chuẩn bị cho chu tất từ trong ra ngoài, để kịp đón xuân. Một mùa xuân đầy hứa hẹn. Xuân Hoằng Pháp.

 

Hình ảnh chuẩn bị xuân:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC:

•   Chư tăng chùa Hoằng Pháp tập khí công - (22/09/2010)

•   Bức thư gởi thầy - (28/06/2010)

•   Chùa Hoằng Pháp tổ chức lễ sám hối - (01/04/2010)

•   Chùa Hoằng Pháp tổ chức buổi họp mặt Ban Hộ Niệm toàn quốc - (28/01/2010)

•   Thư thỉnh pháp bảo của cô gái Thiên Chúa giáo - (27/06/2009)

•   Đôi dòng cảm xúc trước đêm Di Đà - (13/12/2008)

•   Chùa Hoằng Pháp: Hình mẫu về thực tập Tịnh độ tại Việt Nam - (24/10/2008)

•   Một cảm nhận về phim " Chợt tỉnh cơn mê " do chùa Hoằng Pháp thực hiện - (14/10/2008)

•   Chùm ảnh chùa Hoằng Pháp tham dự Đại Lễ Phật Đản Liên Hiệp Quốc - (14/05/2008)

•   Một cảm nhận về phim " Chợt tỉnh cơn mê " do chùa Hoằng Pháp thực hiện - (03/04/2008)

  

CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC: