(lOADING...) Đang tải dữ liệu ...
 
Chào mừng quý vị ghé thăm trang web chùa Cổ Am. Kính chúc quý vị vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường.
Tìm kiếm  
Giới thiệu
 
Thông báo
 
Hoạt động phật sự
Phật giáo & Tuổi trẻ
Phật giáo & Đời sống
Pháp môn niệm Phật
Ánh Sáng Phật Pháp
Khóa tu Phật thất
 
 
: 12/11/2008   
Cảm tưởng của bạn Huệ Lộc tại khóa tu mùa hè 2008
Ân đức của quý thầy, chúng con sẽ không thể nào quên! Chúng con xin hứa sẽ gắng công tu hành, tinh tấn niệm Phật, biết sống yêu thương, vị tha nhiều hơn, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ. Giúp đỡ đùm bọc anh chị em, có lối sống thanh cao, trong sáng y như lời của quý thầy đã dạy cho chúng con. Chúng con cúi mong mười phương chư Phật từ bi gia hộ cho quý thầy quý cô, quý chú sống an lạc thanh tịnh và chóng ngày giải thoát!

Nổi danh khắp chốn đàng xa,
Chính chùa Hoằng Pháp ngôi nhà yêu thương.
Đáng phục thay những bước đường,
An lạc tỉnh giác dặm trường pháp mưa.

   Vì một nhân duyên sâu xa, vì một sợi dây thần kỳ thiêng liêng vô hình nhưng hữu hình đã có từ lâu, con được tới chùa Hoằng Pháp thân thương. Dù thời gian không gian xa xôi dịu vợi cũng không thể nào ngăn cách. Nay với lòng thành kinh con xin dâng vài dòng cảm tưởng chân thật từ sâu thẳm tận đáy lòng!
Nửa vui, nửa tủi con chẳng thể diễn tả bằng những vần thơ, vần ca hay những khúc nhạc gì có thể dạt dào cảm xúc tới đâu. Con cúi mong quý thầy cùng các bạn đồng tu hiểu cho con!
   Để làm nên thành công vang dội cho khóa tu mùa hè năm nay, quý thầy chắc đã vất vả, gian nan nhiều lắm, nhiều lắm! Quý thầy đã dàn dựng, chuẩn bị mọi việc rất công phu, chu tất! Không gian giảng đường tràn ngập sức sống cả lên, với đôi tay khéo léo, với khối óc thiên tài đã tạo cho chúng con sự thoải mái, êm ái, vơi đi nỗi nhớ nhà, thương cha nhớ mẹ.
   Những chiếc thẻ chúng viên thật dễ thương, những chỗ ăn uống ngủ nghĩ, tắm giặt chu đáo mọi bề. Những sự ấm cúng thật êm, những khoảng trống trong trái tim lấp đầy không phải nhờ những trái tim yêu thương nghiêm khắc như người cha, dịu hiền như người mẹ của quý thầy đó sao, quý thầy đã xây dựng kế hoạch, thời gian tu học, vui chơi thật có hiệu quả giúp chúng con thêm hiểu Phật pháp, và phát triển tính cách trẻ thơ.
   Quý thầy đã đôn đốc, lo lắng mọi việc, tập cho chúng con nếp sống kỷ luật, an lạc, vui tươi và hạnh phúc! Ôi đáng quý, đáng thương biết bao ân đức của quý thầy kính yêu! Và còn rất nhiều điều khác mà quý thầy đã dành cho chúng con mà con không thể diễn tả hết được!
   Phụ giúp, sát cánh cùng quý thầy là quý cô, quý chú đã làm lụng vất vả, thức khuya dậy sớm xoay xở, chăm lo mọi điều, lo cho chúng con từ miếng ăn đến cái mặc làm những giọt mồ hôi cứ đổ rơi, lăn mãi, lăn mãi…
   Đáp lại công đức to lớn, cao cả ấy, các anh chị em chúng viên đã rất có nề nếp, ngoan ngoãn, tôn trọng nội quy, vâng lời quý thầy, chịu thương chịu khó, biết sống khép mình trong khuôn khổ nhà Phật biết hòa thuận và yêu thương lẩn nhau. Nhưng vì tuổi trẻ bồng bột, còn vướng bận nhiều ngây thơ, nghịch ngợm bản năng mà nhiều lúc chúng con đã dường như đã quá vô tư, hồn nhiên khiến quý thầy băn khoăn, người người lo lắng, lở trót sân hận, hy sinh phước đức để răn đe, dạy bảo chúng con. Những bữa cơm sung túc, thơm ngon được làn nên từ những giọt mồ hôi mặn đắng, những bàn tay tháo vác, những tấm lòng nhẫn nại, khoan dung. Những buổi tu tập công phu niệm Phật được hoàn thành viên mãn,
   Chình nhờ những âm điệu, giọng nói ngọt ngào, du dương, triều mến, những trái tim từ bi, những trái tim vị tha, độ lượng. Những tiếng cười khúc khích những niềm vui con trẻ say sưa tràn đầy hay cả những giấc ngủ dịu êm được kết tinh từ nỗi lo âu bất tận, những thở than ngắn dài, những đêm thức trắng không ngủ, những màu mắt mỏi mệt thấm ước, hàng lệ của những ai kia đang thầm lặng chịu đựng, hy sinh.

Bảy ngày thấm thoát trôi qua,
Rưng rưng nước mắt xót xa tấm lòng.
Ơn thầy rộng lớn mênh mông,
Dù đi xa mãi khắc lòng ghi tâm.

Ân đức của quý thầy, chúng con sẽ không thể nào quên! Chúng con xin hứa sẽ gắng công tu hành, tinh tấn niệm Phật, biết sống yêu thương, vị tha nhiều hơn, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ. Giúp đỡ đùm bọc anh chị em, có lối sống thanh cao, trong sáng y như lời của quý thầy đã dạy cho chúng con. Chúng con cúi mong mười phương chư Phật từ bi gia hộ cho quý thầy quý cô, quý chú sống an lạc thanh tịnh và chóng ngày giải thoát!

Huệ Lộc
Chúng: Tu Bồ Đề

 

CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC:

•   Chia tay khóa tu mùa hè đợt 2 năm 2011 - (21/07/2011)

•   Hơn 2000 bạn trẻ tham dự khóa tu mùa hè đợt 2 năm 2011 - (16/07/2011)

•   Chia tay Khóa Tu Mùa Hè đợt 1 năm 2011 - (26/06/2011)

•   Những cảm xúc trong Khóa Tu Mùa Hè - (23/06/2011)

•   Lễ khai Khóa Tu Mùa Hè đợt 1 năm 2011 - (20/06/2011)

•   Ngày đầu nhập Khóa Tu Mùa Hè đợt 1 năm 2011 - (18/06/2011)

•   Bức thư gửi người cha trên thiên giới - (18/07/2010)

•   Cảm nhận Khóa Tu Mùa Hè 2010 lần 6 - (15/07/2010)

•   Cảm nhận Khóa Tu Mùa Hè - (12/07/2010)

•   Các bạn chia tay Khóa Tu Mùa Hè năm 2010 lần 6 đợt 2 - (11/07/2010)

  

CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC: