(lOADING...) Đang tải dữ liệu ...
 
Chào mừng quý vị ghé thăm trang web chùa Cổ Am. Kính chúc quý vị vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường.
Tìm kiếm  
Giới thiệu
 
Thông báo
 
Hoạt động phật sự
Phật giáo & Tuổi trẻ
Phật giáo & Đời sống
Pháp môn niệm Phật
Ánh Sáng Phật Pháp
Khóa tu Phật thất
 
 
: 01/11/2008   
Phật Pháp thật mầu nhiệm
Kính thưa thầy! Hôm 10-09-2008 con rời miền Bắc đang vào giữa tiết thu với tiết trời se lạnh, để vào miền Nam, đến chùa Hoằng Pháp, nơi mà hơn một năm nay con mong ngóng, chờ đợi đến khát khao, đến cháy bỏng. Mong một ngày sẽ được đặt chân đến chùa để được gặp thầy, những người thầy tôn kính mà con mới chỉ được lĩnh hội những bài giảng pháp qua băng đĩa.
     Mới chỉ có bấy nhiêu thôi nhưng thầy đã mở ra một chân trời mới, một chân trời rộng lớn về Phật Pháp. Thầy đã cho con và mọi người thấy rằng: Để ra khỏi luân hồi, thoát ly sinh tử chỉ bằng pháp môn tịnh độ. Ôi nhìn thấy hình ảnh thầy trên băng đĩa, nghe tiếng pháp thầy truyền thụ con như nuốt lấy từng lời, một sự tôn kính máu thịt đang trào dậy trong con. Nhưng sao các thầy gần mà xa thế? Nhìn thấy nghe thấy nhưng muôn trùng cách trở, đường xa vạn dặm biết làm sao? Đến hôm nay, con đã ở đây ngay tại chùa Hoằng Pháp, được nhìn thấy các thầy: Những vị phật tương lai bằng xương bằng thịt, con chỉ dám đứng từ xa mà ngó, không dám đến gần vì các thầy là hình ảnh quá vĩ đại, quá tôn kính trong tiềm thức của con.
    Kính thưa thầy! Hồi tưởng lại cách đây hơn một năm về trước (Tháng 06-2007) con chẳng may bị tai nạn trầm trọng nhưng tưởng cuộc đời đã chấm hết tại đó. Nhưng rồi do có duyên may mắn, trong lúc nằm bất động trên giường bệnh thì con được bạn đến thăm và tặng cho 2 chiếc băng: “Khuyên người niệm Phật” của cư sỹ Diệu Âm và “Phật pháp cứu đời tôi” của thầy Thích Chân Tính, cũng từ hôm đó đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của con trên mọi phương diện, suốt ngày con say sưa nghe pháp, Niệm Phật cầu vãng sinh và cũng từ hôm đó thể lực của con hồi phục nhanh chóng, một người gân như mất hết sức sống và tàn phế, với 7 xương sườn bị gẫy, gẫy xương mác, xương đòn hàm, vỏ xương má, vỡ đôi xương sống, lún xẹp 2 đốt, chấn động não… Sự hồi phục nhanh chóng của con khiến cả làng xóm phải ngạc nhiên đến bất ngờ và đến hôm nay con đã vượt được hơn nghìn cây số vào đến đây để thực hiện tâm nguyện của mình và con đã làm được tất cả những gì người Phật tử cần làm. Niệm phật, lễ Phật, tịnh tọa trên dưới 1 tiếng,  hơn thế nữa, con đã được dự khóa tu Phật thất đặc biệt bằng tất cả lòng tin và sự tôn kính tuyệt đối và như thể là con đã trở thành một con người bình thường rồi. Ôi! Phật Pháp quá nhiệm màu phải không thưa thầy và thế là “Phật Pháp Cứu Đời Tôi” đúng như thầy đã nói.
    Kính thưa thầy, được giải bày chia sẻ cùng thầy, những bậc minh sư là hạnh phúc lớn nhất của đời con. Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều viên thành Phật Đạo, hội tụ tại lạc thành, đất nước của đức Phật A Di Đà trong ánh sáng quang minh của người, ngưỡng nguyện A Di Đà Phật phóng quang tiếp dẫn.

      
Diệu Tâm

 

 

CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC:

•   Con đường dẫn tôi đến với Phật Pháp - (09/12/2011)

•   Chiếc Yếm Màu Nâu - (26/09/2011)

•   Chùa Ơi ! - (29/08/2011)

•   Cảm nhận về khóa tu - (19/04/2011)

•   Mang ơn và cám ơn - (15/10/2009)

•   Những trái tim dâng hiến - (17/09/2009)

•   Cảm tưởng của cô Lê Trần Nguyệt Cát về khóa tu Phật thất lần thứ 56 - (22/04/2009)

•   Cảm tưởng của Phật tử Quang Thị - Khóa 52 - (15/10/2008)

•   Cảm tưởng của Phật tử Hoa Phước - Khóa 52 - (15/10/2008)

•   Cảm tưởng của Phật tử Liên Phương - Khóa 51 - (15/05/2008)

  

CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC: