(lOADING...) Đang tải dữ liệu ...
 
Chào mừng quý vị ghé thăm trang web chùa Cổ Am. Kính chúc quý vị vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường.
Tìm kiếm  
Giới thiệu
 
Thông báo
 
Hoạt động phật sự
Phật giáo & Tuổi trẻ
Phật giáo & Đời sống
Pháp môn niệm Phật
Ánh Sáng Phật Pháp
Khóa tu Phật thất
 
 
: 29/01/2008   
Cảm tưởng của Phật tử Tâm Đạt - Khóa 49
Về tịnh tu trong khóa tu Phật thất mùa Khánh Đản, tâm hồn chúng con được sạch trong, được bay bổng trong lời kinh tiếng niệm Di Đà khoan thai, trầm bổng của một đêm lễ hội Hoa đăng kỷ niệm Khánh Đản đức Phật A Di Đà...
 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Kính bạch Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa. Đại đức, Tăng Ni.

Sen vàng chín đóa Tây phương

Kết thành công đức con đường an vui

Hoa đăng đêm hội Di Đà

Sen vàng hoa nở, Ta Bà tịnh thanh.

Những tờ lịch cuối cùng của tháng mười hai năm 2007 dương lịch đang dần được gỡ xuống theo sự chuyển dịch của ngày và đêm thuận theo lẽ vô thường của thời gian, báo hiệu giây phút giao mùa của đất trời cũng là thời điểm khóa tu Phật thất lần thứ 49 - Khóa tu đón mừng ngày Khánh Đản đức Từ Phụ A Di Đà - tại chùa Hoằng Pháp sắp khép lại trong niềm kính ngưỡng, hỷ lạc của bao người con Phật về đây tịnh tu ngày cuối năm.

Bảy ngày niệm Phật tại đạo tràng chùa Hoằng Pháp là bảy đóa sen hương khiết khai nở trong tâm thức chúng con. Hương thơm ấy dịu nhẹ, khinh an chuyển hóa thân tâm mỗi hành giả niệm Phật quay về sự tĩnh lặng, an bình của tâm hồn.

Mỗi ngày khi ánh tà dương buông xuống dưới tàng cây sứ trắng, là mỗi ngày chúng con được huân tập thêm biết bao chủng tử Bồ Đề từ câu niệm Phật A Di Đà, là mỗi ngày chúng con tỉnh thức trong sự nhớ nghĩ công đức Phật, quả đức Phật.

Về tịnh tu trong khóa tu Phật thất mùa Khánh Đản, tâm hồn chúng con được sạch trong, được bay bổng trong lời kinh tiếng niệm Di Đà khoan thai, trầm bổng của một đêm lễ hội Hoa đăng kỷ niệm Khánh Đản đức Phật A Di Đà. Đêm hội lung linh, huyền ảo tràn đầy ấn tượng, trang nghiêm và hoành tráng đẹp như một bức tranh thủy mạc sống động chưa từng có.

Về tịnh tu nơi Hoằng Pháp già lam, chúng con xúc động biết dường nào khi đến giờ quá đường, thọ trai. Bởi lẽ chúng con thấy trong cơm dẻo, canh ngọt còn ẩn tàng đâu đó những giọt mồ hôi, những suy tư, trăn trở của thầy, của Tăng chúng và Phật tử công quả chùa Hoằng Pháp được kết tinh trong đó, lấp lánh, trân quý như những hạt minh châu ban phát cho chúng con mỗi ngày thêm lớn giới thân, huệ mạng.

Kính bạch chư tôn đức, mùa xuân của đất trời đang về rất gần trên những thảm cỏ non xanh tươi nơi già lam Hoằng Pháp, mở đầu cho một mùa xuân Di Lặc an lạc cho mọi người con Phật trang nghiêm thân tâm khi năm mới sang mùa. Bằng cả tấm lòng chân thành, chúng con thành kính tri ân ban tổ chức khóa tu lần thứ 49, Thượng tọa Trụ rì, Tăng chúng và Phật tử công quả chùa Hoằng Pháp đã tạo mọi thuận duyên cho chúng con được an tâm tu học suốt bảy ngày đêm.

Kính nguyện đức Từ phụ A Di Đà hằng phóng từ quang gia hộ đến Hòa thượng chứng minh, đến chư tôn đức chứng minh lễ kết khóa tu Phật thất lần thứ 49, chư tôn đức trong ban đại diện Phật giáo huyện Hóc Môn, Thượng tọa Trụ trì và Tăng chúng chùa Hoằng Pháp vô lượng kiết tường, vô lượng công đức, Phật sự viên thành.

Kính chúc toàn thể pháp hội vạn sự kiết tường trong mùa xuân Di Lặc – Mậu Tý.

Nam mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát.

Tâm Đạt.
 
CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC:

•   Con đường dẫn tôi đến với Phật Pháp - (09/12/2011)

•   Chiếc Yếm Màu Nâu - (26/09/2011)

•   Chùa Ơi ! - (29/08/2011)

•   Cảm nhận về khóa tu - (19/04/2011)

•   Mang ơn và cám ơn - (15/10/2009)

•   Những trái tim dâng hiến - (17/09/2009)

•   Cảm tưởng của cô Lê Trần Nguyệt Cát về khóa tu Phật thất lần thứ 56 - (22/04/2009)

•   Phật Pháp thật mầu nhiệm - (01/11/2008)

•   Cảm tưởng của Phật tử Quang Thị - Khóa 52 - (15/10/2008)

•   Cảm tưởng của Phật tử Hoa Phước - Khóa 52 - (15/10/2008)

  

CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC: