(lOADING...) Đang tải dữ liệu ...
 
Chào mừng quý vị ghé thăm trang web chùa Cổ Am. Kính chúc quý vị vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường.
Tìm kiếm  
Giới thiệu
 
Thông báo
 
Hoạt động phật sự
Phật giáo & Tuổi trẻ
Phật giáo & Đời sống
Pháp môn niệm Phật
Ánh Sáng Phật Pháp
Khóa tu Phật thất
 
 
: 13/01/2008   
Cảm tưởng của Phật tử Tâm An - Khóa 49
Phật tử Tâm An phát biểu cảm tưởng
Về với ngôi phạm vũ uy nghiêm Hoằng Pháp, lại được hòa mình trong đêm hội hoa đăng vía Phật A Di Đà, chúng con như đang sống trong thắng cảnh Tây phương lạc quốc. 48 lời nguyện của đức Phật A Di Đà được vang lên qua pháp âm thanh thoát, nhẹ nhàng của Thượng tọa trụ trì đã gieo vào lòng chúng con xúc cảm hân hoan khó tả.
 

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Nam mô A Di Đà Phật.

Ngưỡng bái bạch trên chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni!

Kính thưa toàn thể quý liên hữu!

Hôm nay, nơi đạo tràng chùa Hoằng Pháp, trong bầu không khí kiết tường tỏa hương vị ngọt ngào giải thoát đầy tinh khiết, xuất phát từ công đức tu hành nghiêm thân tấn đạo, giới đức vẹn toàn, thể hiện lòng từ bi hòa ái phúc đức thâm sâu, chứa chan lòng vị tha vô bờ bến; quý thầy đem đến cho chúng con được niềm vui an lạc trong cuộc sống, đốt cháy những phiền não sầu muộn, xoa dịu cho tâm hồn chúng con đang bị trầm luân trôi lăn theo dòng đời ngũ trược đầy đau khổ.

Chúng con như những cánh chim non lẻ loi côi cút trong buổi hoàng hôn tắt bóng, tưởng như sẽ mãi mãi lưu lạc trong chốn trần nhơ, sẽ bị tám ngọn gió phiền não đẩy đưa về chân trời vô định. Nhưng may mắn thay cho chúng con, trong buổi đò chiều lại vẫn còn người đưa khách sang sông, trong phút lầm lạc lại được nhờ quý thầy đưa đường trở về tổ ấm.

Lại nữa, chúng con có đầy đủ duyên lành quy hướng về ba ngôi báu; chúng con được gần gũi các bậc thiện tri thức, được tắm mình trong dòng suối từ hòa ngọt ngào mà quý thầy là ngọn hải đăng soi sáng, là ngọn đuốc trí phá tan đêm tối vô minh, soi sáng và khai mở tâm hồn chúng con, dẫn dắt chúng con trên bước đường tu học.

Kính bạch quý ngài!

Kính thưa quý liên hữu!

Từng tiếng, từng tiếng niệm Phật tha thiết ngọt ngài của quý thầy hòa quyện với tiếng niệm Phật của tất cả đại chúng như dòng suối đại bi tinh khiết thơm mát đang chảy trong tâm chúng con, rửa sạch dần sạch dần những nhơ xấu trong tâm chúng con, cho tâm chúng con ngày ngày được sáng dần lên. Đến một ngày kia:

Tây phương đường về không xa nữa

Sen vàng thơm mát dấu chân xưa

Thênh thang dạo chơi thuyền bát nhã

Suối đại bi tâm mãi tuôn trào.

Tham dự khóa tu lần này, chúng con vô cùng hân hoan xúc động khi được tham dự đêm hội hoa đăng vía Phật A Di Đà. Đây là lần đầu tiên trong cuộc đời chúng con được tận mắt trông thấy, được tận tai lắng nghe, tự thân chứng nghiệm niềm hỷ lạc vô biên trước khung cảnh uy nghiêm hoành tráng với hàng ngàn ngọn nến lung linh huyền ảo, rực sáng cả một góc trời. Có phải chăng đây là Tịnh Độ, cõi Tịnh Độ chính là đây. Tôn ảnh đức từ phụ A Di Đà thanh thoát uy nghiêm, lúc nào cũng sẵn sàng dang tay dìu dắt đàn con thơ dại. Chư tôn thiền đức với màu huỳnh y lấp lánh như hiện thân của chúng Bồ tát, Thanh văn. Tất cả hình ảnh ấy đã khắc sâu trong tâm trí chúng con từ nay và mãi mãi cho đến ngàn sau.

Về với ngôi phạm vũ uy nghiêm Hoằng Pháp, lại được hòa mình trong đêm hội hoa đăng vía Phật A Di Đà, chúng con như đang sống trong thắng cảnh Tây phương lạc quốc. 48 lời nguyện của đức Phật A Di Đà được vang lên qua pháp âm thanh thoát, nhẹ nhàng của Thượng tọa trụ trì đã gieo vào lòng chúng con xúc cảm hân hoan khó tả.

Ôi! Hạnh phúc chân thật là đây, ngay dưới mái chùa thân yêu này, không có gì vui sướng cho bằng.

Kính bạch quý ngài!

Bằng tất cả lòng tôn kính, chúng con xin được gửi tấm lòng biết ơn sâu sắc nhất đến quý thầy, quý sư cô, phật tử công quả, đã chẳng quản ngày đêm vất vả, mồ hôi luôn ướt đẫm lưng để lo cho chúng con từng bữa ăn ngon, lo cho chúng con đầy đủ mọi tiện nghi sinh hoạt để chúng con an tâm tu học.

Thầy ơi, tình thầy mênh mông thế,

Ôm cả non sông, mọi kiếp người.

Chúng con nguyện hàng ngày tinh tấn niệm phật, noi theo tấm gương trong sáng và đức hạnh của quý ngài với lời dạy “tin sâu – nguyện thiết – hành chuyên”, còn một hơi thở thì còn niệm Phật.

Hãy mau tỉnh mộng ái hà

Quay về bờ giác vượt qua luân hồi

Tìm đường giải thoát ai ơi…

Đó là lý tưởng, những lời pháp nhủ vi diệu mà quý ngài đã gieo sâu vào tâm khảm chúng con. Chúng con nguyện gắng công tu học để khỏi phụ thâm ân dạy dỗ của quý ngài trong muôn một.

Chúng con xin cung kính nghiêng mình dưới đài sen báu, nguyện cầu trên hồng ân Tam Bảo gia hộ cho quý ngài thân tâm thường lạc, huệ đăng thường chiếu, miên viễn trường thọ để dìu dắt chúng con trên bước đường tu học giải thoát.

Năm cũ qua đi, mùa xuân đang cận kề dưới thềm năm mới. Kính chúc quý Phật tử hàng ngày niệm Phật tinh tấn, gia đình hạnh phúc, vui xuân an lạc. Bởi không chỉ có một mùa xuân mà bốn mùa xuân Phật pháp luôn bừng nở trong tâm chúng ta. Chúng ta hãy gắng công tu học để ước hẹn cùng nhau:

Mai sau mãn hạn Ta Bà

Gặp nhau ở chốn Liên Hoa Bảo Đài

Nam mô A Di Đà Phật.

        Thay mặt đoàn Phật tử Hà Nội.

Phật tử Tâm An.
 
 
CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC:

•   Con đường dẫn tôi đến với Phật Pháp - (09/12/2011)

•   Chiếc Yếm Màu Nâu - (26/09/2011)

•   Chùa Ơi ! - (29/08/2011)

•   Cảm nhận về khóa tu - (19/04/2011)

•   Mang ơn và cám ơn - (15/10/2009)

•   Những trái tim dâng hiến - (17/09/2009)

•   Cảm tưởng của cô Lê Trần Nguyệt Cát về khóa tu Phật thất lần thứ 56 - (22/04/2009)

•   Phật Pháp thật mầu nhiệm - (01/11/2008)

•   Cảm tưởng của Phật tử Quang Thị - Khóa 52 - (15/10/2008)

•   Cảm tưởng của Phật tử Hoa Phước - Khóa 52 - (15/10/2008)

  

CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC: