(lOADING...) Đang tải dữ liệu ...
 
Chào mừng quý vị ghé thăm trang web chùa Cổ Am. Kính chúc quý vị vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường.
Tìm kiếm  
Giới thiệu
 
Thông báo
 
Hoạt động phật sự
Phật giáo & Tuổi trẻ
Phật giáo & Đời sống
Pháp môn niệm Phật
Ánh Sáng Phật Pháp
Khóa tu Phật thất
 
 
: 13/05/2007   
Cảm tưởng Phật thất khóa 45 _Cao Quốc Dũng (Cần Thơ)
Tuy mới dự được hai khóa tu nhưng con cảm nhận sâu sắc tình thầy đối với hàng phật tử thơ ngây, thèm khát đạo pháp như con trẻ thèm sữa mẹ, thức ăn để nuôi thân khôn lớn con biết quý thầy đã phải chuẩn bị công phu cho nhiều ngày trước khóa tu luôn tìm kiếm cải tiến sao cho thuận tiện nhất cho và tìm mời thầy hay đến giảng giải cho chúng con học.
Nam Mô A Di Đà Phật!
Kính bạch Chư Tôn Đức Trụ trì chùa Hoằng Pháp!
Kính bạch Chư Tôn Đức Tăng Ni!
Kính thưa quý Phật tử, Đạo hữu!

   Con tên: Cao Quốc Dũng, 47 tuổi, ngụ ở Tp. Cần Thơ.
   Nhờ đức độ nhiều đời nhiều kiếp và đầy đủ duyên lành con được về chùa Hoằng Pháp dự khóa tu phật thất. (lần thứ 2 của con).

   Kính bạch Chư Tôn Đức Tăng Ni!
   Kính thưa quý Phật tử. Đạo hữu, sau nhiều ngày chờ đợi con lại được về chùa như về mái nhà thân thương của mình được gặp anh chị cô chú quí mến, lúc noà cũng lộ khuôn mặt hoan hỷ, từ bi và như gặp lại cha mẹ kính yêu đức độ khoan dung luôn hết lòng dạy bảo con cái, nên giờ con biết được vô minh che lấp nên nghiệp chướng nặng nề, tham giận kiêu căng si mê lầm lạc, tạo nhiều lỗi lầm nhờ phước báo, may mắn xem được băng đĩa Phật pháp do chùa phát hành với những lời giảng xúc tích, đời thường nhưng mang lại giáo lý thâm sâu kỳ diệu như phép mầu làm thay đổi cách nghĩ cách sống của con.

  Tuy mới dự được hai khóa tu nhưng con cảm nhận sâu sắc tình thầy đối với hàng phật tử thơ ngây, thèm khát đạo pháp như con trẻ thèm sữa mẹ, thức ăn để nuôi thân khôn lớn con biết quý thầy đã phải chuẩn bị công phu cho nhiều ngày trước khóa tu luôn tìm kiếm cải tiến sao cho thuận tiện nhất cho và tìm mời thầy hay đến giảng giải cho chúng con học. Quý thầy chăm lo từng miếng ăn giấc ngủ mà không quản khó khăn cực nhọc.

   Với phật sự đa đoan đêm dẫn dắt các thầy đàn em tu tập, ngày lo các sinh hoạt khác cho mấy ngàn Phật tử tu học, bên cạnh còn nhiều lời mời thầy đi giảng dạy thuyết pháp mà thầy Trụ trì vẫn hoan hỷ pháp thí mặc dầu gần đây sức khoẻ thầy không tốt, chúng sanh cần thì đến, Phật sự thì đi không ngại gian lao không nài khó nhọc. Sức khoẻ thầy chúng con lo lắm, càng lo càng kính trọng công đức vô lượng như bậc chân tu ở thầy, đó cũng là tấm gương sáng quý cho người người, phật tử noi theo.

   Và chúng con không quên ơn thầy Tâm Hải hằng ngày lo dạy trong từng miếng ăn với nhiều mẫu chuyện đạo pháp đã in sâu vào lòng chúng con về lòng từ bi hỷ xả bao dung độ lượng và nhiều mẫu chuyện về nhân quả để chúng con áp dụng hằng ngày tránh gieo nhân xấu chọn lựa nhân tốt mà gieo hầu giải thoát mai sau, thầy nhắc nhở ăn chay niệm Phật phát nguyện vãng sanh tịnh độ.

     Kính bạch Chư Tôn Đức!
     Kính thưa quý Phật tử!

   Con thân tài xế thường rong ruổi trên đường được tiếp xúc với nhiều thành phần trong xã hội con nhận biết chứng kiến nhiều chuyện về lòng tham sân si đố kỵ ganh ghét và cũng nhiều tai nạn phút chốc vô thường lấy đi thân mạng con người. Qua tu tập Phật pháp con hiểu được phần nào thân giả tạm, thiện, ác nghiệp báo, sinh tử luân hồi và một ý niệm thấm nhuần đâu là hạnh phúc thật sự. Từ đó con nguyện hết lòng tu tập phật pháp sửa chữa lỗi lầm và con ngộ ra rằng chỉ có tịnh độ mới cứu mình ra khỏi kiếp luân hồi sinh tử vãng sanh về thế giới Tây phương cực lạc.

   Giờ đây phần nào thân tâm con an lạc thanh tịnh, dần dần diệt trừ mọi phiền não của thế gian, nguyện làm các việc lành, tránh điều dữ và con phát nguyện quy y tam bảo tại chùa Hoằng Pháp trong một ngày gần đây nhất.

   Nhân đây con có chút ý mọn xin được góp trong khóa tu nếu có gì không phải xin quý thầy từ bi hoan hỷ bỏ qua cho con.

   Nếu được xin quý thầy bổ sung một số kệ gổ nhiều ngăn cho chúng con để dép giầy gọn đẹp hơn ít chiếm diện tích mặt bằng, một số khẩu hiệu nhỏ dán tường nhắc nhở, không nói chuyện ở trai đường và những nơi cần thiết, để nhắc các phật tử tu học, sau nhắc nhở các phật tử tham quan viếng thăm.

   Nam mô A Di Đà Phật!
   Trên đây là những lời chân tình, nếu có gì sơ suất cúi xin quý thầy, quí đạo hữu thương tình chỉ dạy thêm, con thành tâm biết ơn.

   Cuối cùng con xin nguyện mười phương chư Phật từ bi gia hộ cho sức khỏe của thầy được thân tâm an lạc để luôn là cây đại Bồ Đề che chở dìu dắt hàng Phật tử chúng con tu học, đồng thời cũng không quên ơn quý thầy cùng các đạo hữu trong ban hành đường, ngày đêm vất vã phục vụ những món ăn bồi bổ sức khoẻ chúng con tu học.

   Kính chúc quý phật tử luôn niệm Phật tinh tấn làm tấm gương sáng để Phật hóa gia đình và được mọi người xung quanh kính trọng như thế mới đền đáp phần nào công ơn của Phật Tổ cùng quý thầy chùa Hoằng Pháp.
Nam mô A Di Đà Phật
CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC:

•   Con đường dẫn tôi đến với Phật Pháp - (09/12/2011)

•   Chiếc Yếm Màu Nâu - (26/09/2011)

•   Chùa Ơi ! - (29/08/2011)

•   Cảm nhận về khóa tu - (19/04/2011)

•   Mang ơn và cám ơn - (15/10/2009)

•   Những trái tim dâng hiến - (17/09/2009)

•   Cảm tưởng của cô Lê Trần Nguyệt Cát về khóa tu Phật thất lần thứ 56 - (22/04/2009)

•   Phật Pháp thật mầu nhiệm - (01/11/2008)

•   Cảm tưởng của Phật tử Quang Thị - Khóa 52 - (15/10/2008)

•   Cảm tưởng của Phật tử Hoa Phước - Khóa 52 - (15/10/2008)

  

CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC: