(lOADING...) Đang tải dữ liệu ...
 
Chào mừng quý vị ghé thăm trang web chùa Cổ Am. Kính chúc quý vị vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường.
Tìm kiếm  
Giới thiệu
 
Thông báo
 
Hoạt động phật sự
Phật giáo & Tuổi trẻ
Phật giáo & Đời sống
Pháp môn niệm Phật
Ánh Sáng Phật Pháp
Khóa tu Phật thất
 
 
: 13/05/2007   
Cảm tưởng kết khóa Phật thất lần 45 _ Tâm Đạt
Mỗi lần khóa tu phật thất qua đi là mỗi lần chúng con được trưởng dưỡng giới hạnh, đạo đức, được mở mang tri kiến chân chánh biết quay về quán sát nội tâm, một hướng tu hướng về bên trong để đạt được an lành.
   Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật!
   Kính bạch Chư Tôn Thượng tọa, Đại Đức Tăng, Ni!

Khóa tu Phật thất lần thứ 45 tại chùa Hoằng Pháp đang dần khép lại trong sắc đỏ phượng vĩ, màu trắng hoa sứ tươi mát nơi sân chùa báo hiệu một mùa Ưu Đàm nở, một mùa Đản sanh nữa lại về…
 
   Trong đạo vị nhiệm mầu ấy, bao cõi lòng chúng con về đây tu học như muôn chủng loại cây cỏ tuy căn tánh chẳng đồng nhưng đều hưởng được nguồn mưa pháp của Thượng tọa Trụ trì để lớn nhanh, trổ hoa cho đời.

   Mỗi lần khóa tu phật thất qua đi là mỗi lần chúng con được trưởng dưỡng giới hạnh, đạo đức, được mở mang tri kiến chân chánh biết quay về quán sát nội tâm, một hướng tu hướng về bên trong để đạt được an lành.

   Trong hệ thống kinh tạng Nguyên Thủy Đức Phật có dạy: Tổn thất về giới luật, về tri kiến là hai sự mất mát, tổn thất lớn nhất trong đời người. Vậy mà mỗi lần về đây tu học chúng con được quá nhiều kho báu tâm linh. Giới luật và tri kiến được trưởng dưỡng, được bồi đắp qua những thời công phu niệm Phật, những giờ pháp thoại, những uốn nắn, nhắc nhở về nội quy tu học sẽ là tư lương cho hành giả chúng con không bước sai đường.

  Những câu chuyện cổ Phật giáo, những bài kinh ngắn được trích trong kinh tạng Ni Kaya mà đại đức phó ban tổ chức khoá tu truyền đạt cho chúng con qua những buổi điểm tâm sáng, những buổi cơm trưa như tái hiện hình ảnh thiêng liêng đức Thế Tôn đang giảng dạy diệu pháp Tứ Đế nơi vườn nai thuở nào. Và từ đó, chúng con như thấy pháp thân đức Phật đang bàn bạc khắp nơi, nẻo vô minh trong tâm thức vĩnh viễn khép lại.

   Kính bạch Chư Tôn Đức!
   Hoa vẫn nở nơi thiền môn tôn nghiêm, cỏ vẫn xanh ngút ngàn nơi già lam nghiêm tịnh, vậy mà chỉ ít phút nữa thôi, bao tà áo lam lại bước những bước chân tạm biệt mái chùa. Chúng con xin gởi lại nơi đây những tình cảm tôn kính, thân thương nhất tự đáy lòng.

   Xin thành kính tỏ lòng tri ân, cảm niệm ân đức sâu dày của Thượng Tọa Trụ trì chùa Hoằng Pháp đã khai mở khóa tu phật thất, tạo dựng đạo tràng niệm Phật cho chúng con từ khắp mọi miền đất nước về đây tu học.

   Chúng con xin thành kính tri ân ban tổ chức khóa tu phật thất lần thứ 45 chùa Hoằng Pháp, Thượng Tọa Trụ trì và tăng chúng, phật tử phát tâm công quả chùa Hoằng Pháp đã tạo điều kiện tốt nhất cho khóa tu phật thất được thành công viên mãn.

   Cuối cùng, chúng con xin nguyện cầu hồng ân Tam Bảo thùy từ gia hộ cho chư Tôn đức chứng minh. Lễ kết khóa tu phật thất lần thứ 45, chư Tôn Đức trong ban đại diện Phật Giáo huyện Hóc Môn cho Thượng Tọa Trụ trì và tăng chúng chùa Hoằng Pháp pháp thể khinh an, chúng sanh dị độ, phật sự viên thành.

   Kính chúc toàn thể pháp hội vô lượng, an lạc, kiết tường!

   Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát!
 
Tâm Đạt
CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC:

•   Con đường dẫn tôi đến với Phật Pháp - (09/12/2011)

•   Chiếc Yếm Màu Nâu - (26/09/2011)

•   Chùa Ơi ! - (29/08/2011)

•   Cảm nhận về khóa tu - (19/04/2011)

•   Mang ơn và cám ơn - (15/10/2009)

•   Những trái tim dâng hiến - (17/09/2009)

•   Cảm tưởng của cô Lê Trần Nguyệt Cát về khóa tu Phật thất lần thứ 56 - (22/04/2009)

•   Phật Pháp thật mầu nhiệm - (01/11/2008)

•   Cảm tưởng của Phật tử Quang Thị - Khóa 52 - (15/10/2008)

•   Cảm tưởng của Phật tử Hoa Phước - Khóa 52 - (15/10/2008)

  

CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC: