(lOADING...) Đang tải dữ liệu ...
 
Chào mừng quý vị ghé thăm trang web chùa Cổ Am. Kính chúc quý vị vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường.
Tìm kiếm  
Giới thiệu
 
Thông báo
 
Hoạt động phật sự
Phật giáo & Tuổi trẻ
Phật giáo & Đời sống
Pháp môn niệm Phật
Ánh Sáng Phật Pháp
Khóa tu Phật thất
 
 
: 05/04/2018   
Kết Khóa Khóa Tu 3 Ngày Và Lễ Hội Quán Thế Âm
Vào ngày 04/04/2018 (nhằm ngày 19/02/Mậu Tuất), chùa Cổ Am tổ chức lễ kết khóa khóa tu “Gieo trồng cội phúc” và Lễ hội Quán Thế Âm với sự tham dự của đông đảo Phật tử trên địa bàn huyện Diễn Châu.

Nhân ngày thứ 3 của khóa tu “Gieo trông cội phúc”, chùa kết hợp với tu niệm Phật một ngày hàng tháng cho các thiện nam tín nữ xa gần có cơ hội về chùa cùng tham dự.

Buổi sáng, hội chúng được nghe thời pháp thoại của Đại đức Thích Đạo Quang – Giáo thọ sư trường Sơ, Trung cấp Phật học tại TP.HCM qua đề tài “Năng lực của nghiệp” với 4 phần chính đó là: Tích lũy nghiệp, Tập quán nghiệp, Cực trọng nghiệp và Cận tử nghiệp. Qua 2 thời pháp thoại, Đại đức giảng sư nhắn nhủ đến hội chúng rằng: người Phật tử chúng ta cần có tích lũy nghiệp và tập quán nghiệp tốt, tránh cực trọng nghiệp để có một cận tử nghiệp tốt, khi có cận tử nghiệp tốt thì chúng ta sẽ được sanh về cảnh giới an lành.

Lễ kết khóa khóa tu 3 ngày được bắt đầu vào cuối buổi chiều (sau thời công phu kinh hành niệm Phật). Tại buổi lễ, Đại đức Thích Tâm Thành – Trưởng ban tổ chức khóa tu, Trụ trì chùa Cổ Am chúc mừng các khóa sinh đã hoàn thành khóa tu 3 ngày với nhiều sự tiến bộ trong quá trình tu học. Đại đức chia sẻ rằng, trong tương lai, khóa tu sẽ tổ chức chặt chẻ hơn, với nhiều nội quy nghiêm ngặt hơn, nhằm đem lại chất luộng tốt hơn nữa cho khóa tu cũng như cho các chúng viên về tham dự. Cuối buổi lễ, mỗi khóa sinh tham dự nhận được một giấy chứng nhận hoàn thành khóa tu 3 ngày và một phần quà Pháp bảo do ban tổ chức gửi tặng.

7h00 tối cùng ngày, chùa tiếp tục tổ chức “Lễ Hội Quán Thế Âm” cho đông đảo thiện nam tín nữ về tham dự nhân kỷ niệm ngày đức Bồ tát Quán Thế Âm Đản Sanh. Sau khi được nghe những chia sẻ về ý nghĩa của hình tượng đức Bồ tát Quán Thế Âm, hội chúng bước vào thời công phu trì tụng Chú Đại Bi, đảnh lễ và xưng tán 500 danh diệu đức Bồ Tát. Kết thúc Lễ hội, mỗi người cầm trên tay một ngọn nến, nhiễu quanh khuôn viên chùa và dâng ngọn nến của mình cúng dường lên tôn tượng Bồ Tát Quan Âm 3 mặt như một lời nguyện cầu cho mọi sự bình an đến với bản thân cùng gia quyến.

Những hình ảnh ghi nhận trong ngày tu, lễ kết khóa và Lễ hội Quán Thế Âm:


Đức Lộc - Ban TTTT PG Nghệ An

CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC:

•   Ngày Tu Dành Cho Thiếu Nhi - (16/06/2019)

•   Đàn Tràng Siêu Độ Vong Linh Thai Nhi Tại Chùa Cổ Am - (09/06/2019)

•   Học Sinh Trung tâm IMA VIỆT NAM Tại Nghệ An Tu Học Tại Chùa Phúc Lạc - (05/06/2019)

•   Đại Lễ Phật Đản 2019 tại Chùa Phúc Lạc - (21/05/2019)

•   Hơn 3000 Người Dự Đại Lễ Phật Đản 2019 Tại Chùa Cổ Am - (21/05/2019)

•   Tu Một Ngày Lần Thứ 2 năm Kỷ Hợi Tại Chùa Cổ Am - (21/04/2019)

•   trường tiểu học Nghi Thịnh tổ chức dã ngoại thực tế tại chùa Cổ Am - (10/04/2019)

•   Quý Chú Chùa Cổ Am Và Chùa Phúc Lạc Thọ Giới Sa Di Tại Giới Đàn Nghệ Tĩnh Lần IV - (09/04/2019)

•   Chùa Cổ Am Kết Khóa Khóa Tu 3 Ngày Với Chủ Đề Như Sen Tỏa Hương - (31/03/2019)

•   Ngày Tu Thứ 2 Khóa Tu "Như Sen Tỏa Hương" - (30/03/2019)

  

CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC: