(lOADING...) Đang tải dữ liệu ...
 
Chào mừng quý vị ghé thăm trang web chùa Cổ Am. Kính chúc quý vị vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường.
Tìm kiếm  
Giới thiệu
 
Thông báo
 
Hoạt động phật sự
Phật giáo & Tuổi trẻ
Phật giáo & Đời sống
Pháp môn niệm Phật
Ánh Sáng Phật Pháp
Khóa tu Phật thất
 
 
: 06/11/2017   
Kết Khóa Khóa Tu "Con Đường Giải Thoát"
Chiều ngày 05/11/2017 (nhằm ngày 17/09/Đinh Dậu), chùa Cổ Am diễn ra lễ kết khóa khóa tu 3 ngày lần thứ nhất với chủ đề “Con đường giải thoát”.

Sau 3 ngày 3 đêm tinh chuyên tu tập, dưới sự hướng dẫn của chư Tôn đức trong ban tổ chức, khóa tu được khép lại trong niềm hoan hỷ của tất cả đại chúng.

Tại buổi lễ kết khóa, Đại đức Thích Tâm Thành – Trụ trì chùa Cổ Am, Trưởng ban tổ chức khóa tu đã chỉ ra những ưu điểm mà các khóa sinh đã thực hiện được trong khóa tu. Những ưu điểm ấy đã giúp cho các hành giả đạt được những thành tựu đáng kể trong quá trình tu học của mình, và góp phần làm nên sự thành công của khóa tu. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có một vài khuyết điểm nhỏ mà các chúng viên tham dự cần phải rút kinh nghiêm để tạo nên một khóa tu trang nghiêm, thanh tịnh và thành công hơn.

Thay mặt các chúng viên tham dự khóa tu, nhiều Phật tử đã chia sẻ những cảm nghĩ của mình thể hiện sự tri ân đối với quý thầy và quý vị trong tổ chức đã tận tình tạo điều kiện tốt nhất cho các hành giả an tâm tu tập trong suốt 3 ngày qua. Đồng thời, hy vọng Chùa Cổ Am trong tương lai sẽ tổ chức nhiều khóa tu như vầy để thiện nam tín nữ xa gần có điều kiện tham dự và chứng nghiệm sự giải thoát trong giây phút hiện tại.

Kết thúc khóa tu, mỗi hành giả nhận được một phần quà do quý thầy cô giáo tại trường Diễn Châu gửi tặng và một giấy chứng nhận hoàn thành khóa tu của ban tổ chức truyền trao.

Trước đó, vào buổi sáng, các hành giả bước vào ngày tu thứ 3 với nhiều thời khóa như: công phu khuya, thiền hành, thể dục buổi sáng, nghe pháp thoại với chủ đề “Vô Ngã” do Đại đức Thích Tâm Trọng chia sẻ, kinh hành niệm Phật, dùng cơm trưa tự chọn....

Những hình ảnh đẹp trong ngày tu cuối và trong lễ kết khóa:


Các khóa sinh tập thể dục buổi sángNhà bếp chuẩn bị buổi sáng cho khóa tu


Thời pháp thoại với chủ đề "Vô Ngã" doi Đại đức Thích Tâm Trọng - Phó trụ trì chùa Hoằng Pháp chia sẻ.Đại đức Thích Tâm Hiếu hướng dẫn các hành giả công phu niệm PhậtGiờ cơm trưa tự chọnBuổi lễ kết khóa diễn ra trong niềm hoan hỷ của các chúng viênĐức Lộc - Ban TTTT PG Nghệ An

CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC:

•   Hoa Đăng Vía Phật A Di Đà 2017 - (04/01/2018)

•   Lung Linh Đêm Hội Hoa Đăng tại Chùa Phúc Lạc - (01/01/2018)

•   Ngày tu thứ 2: Khoá tu “Con Đường Giải Thoát” - (05/11/2017)

•   Khai khóa khóa tu “Con Đường Giải Thoát” - (04/11/2017)

•   Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Trụ trì chùa Càn Môn - (30/10/2017)

•   Chương trình “Tỏa Bóng Bồ Đề” Kỳ 1 - (08/10/2017)

•   Vui Tết Trung Thu 2017 Tại Chùa Phúc Lạc - (02/10/2017)

•   Tặng Quà Cho Các Học Sinh Có Hoàn Cảnh Khó Khăn Tại Xã Diễn An - (29/09/2017)

•   Chùa Phúc Lạc - Tiệc Buffet Chay Và Lễ Hội Bông Hồng Cài Áo - (04/09/2017)

•   Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu 2017 - (28/08/2017)

  

CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC: