(lOADING...) Đang tải dữ liệu ...
 
Chào mừng quý vị ghé thăm trang web chùa Cổ Am. Kính chúc quý vị vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường.
Tìm kiếm  
Giới thiệu
 
Thông báo
 
Hoạt động phật sự
Phật giáo & Tuổi trẻ
Phật giáo & Đời sống
Pháp môn niệm Phật
Ánh Sáng Phật Pháp
Khóa tu Phật thất
 
 
: 08/10/2017   
Chương trình “Tỏa Bóng Bồ Đề” Kỳ 1
Sáng 08/10/2017 (nhằm ngày 19/08/Đinh Dậu), Chùa Cổ Am tổ chức tu niệm Phật một ngày với sự tham dự của đông đảo thiện nam tín nữ trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Tu một ngày dịp này, chùa tổ chức chương trình có tên gọi “Tỏa Bóng Bồ Đề”. Đây là chương trình Phật giáo với những buổi tọa đàm theo từng kỳ, từng nhân vật và theo từng chủ đề cụ thể. Xoay quanh các kỳ tọa đàm là những câu chuyện về các khách mời; những vấn đề tiêu biểu của xã hội hiện nay. Tất cả đều nhằm mục đích hướng mọi người đến một cuộc sống tốt đẹp theo tinh thần nhà Phật.

Kỳ 1 của chương trình “Tỏa Bóng Bồ Đề” nói về vấn đề “Bạo lực trong đời sống vợ chồng và giải pháp”. Ban tổ chức đã mời chuyên gia tâm lý – Tiến sĩ Lý Thị Mai, là người có nhiều kinh nghiệm trong tư vấn tình yêu, hôn nhân gia đình đến tham dự để tư vấn cho mọi người phương pháp hóa giải những vướng mắc trong vấn nạn bạo lực đang ngày một tăng của xã hội.

Đồng hành cùng chương trình kỳ đầu tiên là MC Nguyễn Thảo Nguyên – với lối dẫn nhập vào các vấn đề một cách khéo léo đã đưa hội chúng đến với buổi trò chuyện đầy lý thú và bổ ích.

Chứng minh buổi trò chuyện, Đại đức Thích Tâm Thành –  Trụ trì chùa Cổ Am và là chủ nhiệm chương trình “Tỏa Bóng Bồ Đề” gửi lời tán thán tri ân đến chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai đã dành thời gian đến chia sẻ kinh nghiệm trong hôn nhân gia đình cho hội chúng. Đồng thời, thông qua lời Phật dạy trong kinh Thiện Sanh, Đại đức đã hướng mọi người sống đạo vợ chồng theo tinh thần nhà Phật bằng 5 bổn Phận của vợ đối với chồng và chồng đối với vợ. Nếu giữ được 5 nguyên tắc đạo đức căn bản ấy, chúng ta sẽ xây dưng đời sống lứa đôi một cách bền vững và hạnh phúc.

Kết thúc chương trình, hội chúng thực tập dùng cơm trong chánh niệm với phương pháp tự lấy cơm và tự chọn các món ăn cho riêng mình, sau đó cùng tập trung tại giảng đường và dùng bữa trưa trong tiếng niệm Phật.

Những hình ảnh ghi nhận trong ngày tu:


BBT Website

CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC:

•   Hơn 1 Vạn Người Dự Lễ Hội Tri Ân Cha Mẹ tại Chùa Cổ Am - (20/08/2018)

•   Khai Khóa Khóa Tu 3 Ngày Với Chủ Đề Tri Ân Mùa Hiếu Hạnh - (03/08/2018)

•   Tu Một Ngày Lần Thứ 4 Và Quy Y Tam Bảo tại Chùa Cổ Am - (30/07/2018)

•   Tưởng Niệm Ngày Thương Binh Liệt Sĩ - (27/07/2018)

•   Chùa Cổ Am khai khóa Khóa tu mùa hè 2018 - (23/07/2018)

•   Kỳ Thi Đai Đen Karate Nhất, Nhị, Tam Đẳng Tại Chùa Cổ Am - (23/07/2018)

•   Mừng Ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni Đản Sanh - (23/07/2018)

•   Tu 1 Ngày Và Quy Y Tam Bảo - (07/05/2018)

•   Lễ Động Thổ Tu Bổ Chùa Cao - (22/04/2018)

•   Kết Khóa Khóa Tu 3 Ngày Và Lễ Hội Quán Thế Âm - (05/04/2018)

  

CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC: