(lOADING...) Đang tải dữ liệu ...
 
Chào mừng quý vị ghé thăm trang web chùa Cổ Am. Kính chúc quý vị vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường.
Tìm kiếm  
Giới thiệu
 
Thông báo
 
Hoạt động phật sự
Phật giáo & Tuổi trẻ
Phật giáo & Đời sống
Pháp môn niệm Phật
Ánh Sáng Phật Pháp
Khóa tu Phật thất
 
 
: 04/09/2017   
Chùa Phúc Lạc - Tiệc Buffet Chay Và Lễ Hội Bông Hồng Cài Áo
Chiều tối ngày 13/07/Đinh Dậu, Chùa Phúc Lạc tổ chức tiệc Buffet chay chủ đề “Tri Ân Mùa Hiếu Hạnh Lần 2” và Lễ hội Bông Hồng Cài Áo với sự tham dự của hơn 4000 thiện nam tín nữ trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Nhằm tạo thiện duyên cho bà con gần xa gieo trồng cội phúc, giảm bớt nghiệp sát, thể hiện lòng từ bi đối với động vật, đem công đức lành hồi hướng cho cha mẹ và Cửu huyền thất tổ nhân mùa Vu lan Báo hiếu, chùa Phúc Lạc đã tổ chức tiệc Buffet chay miễn phí với hơn 30 món ăn tự chọn để tất mọi người cùng có dịp về chùa thưởng thức. Được biết, tất cả những món chay trên đều được các chúng đạo tràng Phật tử chùa Phúc Lạc và một vài cá nhân Phật tử phát tâm hỷ cúng. Rút kinh nghiêm cho tiệc Buffet mùa Vu Lan năm trước (2016), lần này, ban tổ chức chủ động sắp xếp mỗi món ăn có thể đáp ứng nhu cầu của hơn 4000 người, đồng thời bố trí khuôn viên đãi tiệc rống rãi thoải mái để mọi người có thể chậm rãi thưởng thức từng món ăn một cách trọn vẹn.

Sau tiệc buffet, để mọi người hiểu rõ hơn về ý nghĩa ngày lễ Vu lan và hình ảnh tượng trưng của những đóa hồng cài trên ngực áo mỗi độ mùa Báo hiếu trở về, từ đó cùng nhau có cơ hội tưởng nhớ đến hai đấng sinh thành, Chùa Phúc Lạc đã tổ chức Lễ hội “Bông Hồng Cài Áo” với nhiều mục cảm động đến bao trái tim của người tham dự.

“Một bông hồng đỏ thắm được cài lên ngực áo là niềm tự hào cho những ai đang còn có cha, có mẹ. Nhưng khi màu hồng ấy dần nhạt đi có nghĩa là một trong 2 đã rời xa ta mãi mãi. Và đến lúc màu hồng ấy không còn nữa mà thay vào một màu trắng đượm buồn nghĩa là ta đã trở thành người bất hạnh vì đã mất đi cả cha lẫn mẹ. Vu lan nữa lại về, chúng ta hãy cùng cài lên ngực áo một đoa hồng, dù đó là hồng đỏ, hồng trắng hay hồng hường, và hãy cùng hướng hướng nguyện về mẹ cha mình những gì thiêng liêng, cao cả nhất”. Đó cũng chính là thông điệp mà ban tổ chức muốn gửi đến tất cả mọi người trong Lễ hội “Bông Hồng Cài Áo” Này.

Những hình ảnh đẹp trong lễ hội:


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BBT Website
CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC:

•   Tu 1 Ngày Và Quy Y Tam Bảo - (07/05/2018)

•   Lễ Động Thổ Tu Bổ Chùa Cao - (22/04/2018)

•   Kết Khóa Khóa Tu 3 Ngày Và Lễ Hội Quán Thế Âm - (05/04/2018)

•   Khai Khóa Khóa Tu "Gieo Trồng Cội Phúc" - (02/04/2018)

•   Hơn 2 Vạn Người Dự Lễ Cầu Bình An Năm Mậu Tuất - (25/02/2018)

•   Hoa Đăng Vía Phật A Di Đà 2017 - (04/01/2018)

•   Lung Linh Đêm Hội Hoa Đăng tại Chùa Phúc Lạc - (01/01/2018)

•   Kết Khóa Khóa Tu "Con Đường Giải Thoát" - (06/11/2017)

•   Ngày tu thứ 2: Khoá tu “Con Đường Giải Thoát” - (05/11/2017)

•   Khai khóa khóa tu “Con Đường Giải Thoát” - (04/11/2017)

  

CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC: