(lOADING...) Đang tải dữ liệu ...
 
Chào mừng quý vị ghé thăm trang web chùa Cổ Am. Kính chúc quý vị vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường.
Tìm kiếm  
Giới thiệu
 
Thông báo
 
Hoạt động phật sự
Phật giáo & Tuổi trẻ
Phật giáo & Đời sống
Pháp môn niệm Phật
Ánh Sáng Phật Pháp
Khóa tu Phật thất
 
 
: 20/12/2010   
Lời tri ân đến với Thầy
Nam mô A-di-đà Phật! Con chào Thầy trụ trì chùa Hoằng Pháp! Thầy đang cầm trên tay lá thư tâm sự của một sinh viên muốn gửi lời Tri Ân đến với Thầy, và toàn thể gia đình Phật tử chùa Hoằng Pháp!

Con đã làm phiền chút thời gian quí báu của Thầy khi đọc thư này! Con xin tâm sự từ đáy lòng mình những điều muốn nói!

Con là Bùi Bình Tây sinh năm 1990, hiện đang là sinh viên sư phạm lớp Đại học tiểu học K08 trường Đại học Quảng Nam.

Thầy ơi! Từ lâu con là một đứa trẻ được giáo dục trong một gia đình bố mẹ đều làm giáo viên! Và con cũng đang theo nghề của bố mẹ con!

Cơ duyên như thế này Thầy ạ! Con hiện tại đang học năm ba, mỗi ngày con đều diễn ra với hoạt động học tập và sinh hoạt. Rồi nghe mọi người kể chuyện về Thầy tu Nhất bộ - Nhất bái thế là con nghe mà thôi và cũng hiện lên trong đầu mình biết bao suy nghĩ. Một ngày cách đây khoảng 2 tháng con được tận mắt xem qua tin đồn mà lâu nay con hay nghe và…! Con đã khóc! Khóc thật nhiều khi đêm về nghĩ đến hình ảnh của thầy Tâm Mẫn!

Vậy là cơ duyên là đây rồi!

Con lên Internet tìm hiểu nghe ngóng về thầy Mẫn. Thế rồi con được nghe Phật pháp đầu tiên là: “Tâm tình người tu” của thầy Tâm Mẫn và càng đi sâu nghiên cứu đến lĩnh vực Phật pháp. Con phát hiện ra Ngôi chùa Hoằng Pháp chùa của thầy Tâm Mẫn đang tu!
Càng khám phá con đi sâu hơn nữa, xem pháp âm trên Internet và trang web của chùa Hoằng Pháp. Điều con muốn nói với Thầy là: “Con đã lột xác từ đây!” Con xem thật nhiều giáo lý của nhà Phật, của chùa Hoằng Pháp. Con cảm nhận được lời giảng vi diệu của tất cả quí thầy. Con bắt đầu thấy mình thật là: tội lỗi và đã Ngộ ra thật nhiều!

Nếu cơ duyên gặp Phật Pháp chưa đến thì con là một người trước kia luôn u sầu, chưa có hiếu, ác với con vật, tham sân, si…

Nhờ ánh sáng, giáo lý tuyệt vời mà quí thầy giảng con đã là một người biết ăn năn, thay đổi hoàn toàn suy nghĩ cách sống của mình theo hướng Tốt Đẹp! Và ngồi ngẫm nghĩ lại mà con thấy cơ duyên gặp, tiếp xúc với Phật của con thật nhiều! Hồi con lớp 6 con nghỉ hè lần đầu tiên trong đời con được theo anh (con của dì ruột) dẫn vào chùa sống, vui chơi được hơn một tháng tại một ngôi chùa rất lớn ở Hội An. Sau lần đó con cảm nhận trẻ con của mình là: Chùa là nơi bình yên, đầy tình yêu thương, như nhà của con vậy!
Bây giờ khi sống xa gia đình; trọ học trong thành phố Tam Kỳ - Quảng Nam (con ở Duy Phú – Duy Xuyên – Quảng Nam) con được nạp năng lượng tinh thần vi diệu của giáo lý nhà Phật, con bắt đầu tập ăn chay càng nhiều, càng tích cực. Con muốn tiến xa, thật xa hơn nữa trên con đường “Tu Tập” của mình. Con chưa là Phật tử - và bây giờ con muốn tha thiết mình là Phật tử!

Con chưa được vào chùa, quen biết các thầy, tâm sự,  học hỏi – và con muốn tha thiết được vào chùa, học hỏi quí thầy.

Trong con cái suy nghĩ: “Làm sao hè này được vào chùa Hoằng Pháp sống, lao động, học tập cho thỏa mong ước bấy lâu!?” Con chưa là Phật tử có khó khăn gì không? Làm thế nào cho con được là Phật tử?

Ngoài miền Trung của con, sao con thấy không có phong trào mạnh hay thu hút như của chùa Hoằng Pháp?

Thầy ơi! Lần đầu tiên xem các giáo lý nhà Phật qua : Khóa tu Phật Thất, Khóa tu Mùa Hè, Phật Pháp nhiệm màu… Con thấy hình ảnh những Thầy giảng sư, xa lạ chưa gặp mà như đã quen và thân lâu rồi. Hình ảnh quí thầy hiền từ - thân mật, yêu thương ngay từ cái nhìn đầu tiên!

Bây giờ trong con hình thành những ước mơ tốt đẹp, những tư tưởng lớn hiện lên trong lòng con! Con tâm sự qua giấy chắc không lột tả được cho Thầy hiểu. Con sẽ hành trang vào chùa khi mùa hè đến! Và cơ duyên đến con sẽ tâm sự nói lên ước muốn tốt đẹp của con với quí thầy! Con muốn góp một phần nhỏ tài năng, sức lực, tấm lòng của mình cho việc từ thiện, dạy trẻ mồ côi … mà chùa đang thực hiện. Con sẽ lấy tấm bằng sư phạm để làm hành trang và đích đến của con là học tập, làm việc trong chùa! Đó là ước mong của con từ khi giác ngộ đến nay!

Con mong sao thầy Tâm Mẫn sẽ hoàn thành tâm nguyện của thầy. Con mong sao chùa Hoằng Pháp sẽ là mái nhà mà ai cũng phải ghé qua, học tập làm theo đạo đức của nhà Phật. Con mong sao phong trào Phật giáo của Việt Nam trong thời đại phát triển ngày nay sẽ góp công lao cho việc giáo dục con người tạo hiền tài cho đất nước! Từ mảnh đất miền Trung đầy nắng, gió, thiên tai con cảm thấy hạnh phúc và khâm phục biết ơn khi gia đình Phật tử thành phố Hồ Chí Minh luôn có trong lòng mình “khúc ruột miền Trung”!
Con suy nghĩ và ao ước rất nhiều, nhưng qua thư con không truyền tải tâm trạng hết cho Thầy hiểu con! Một ngày không xa con sẽ đến chùa Hoằng Pháp như là con về với gia đình thứ hai của con! Con sẽ về nhà Thầy chờ con nhé!

Con chúc thầy Thích Chân Tính cùng toàn thể gia đình Phật tử chùa Hoằng Pháp được sức khỏe – An lạc!

Con xin gác bút! Con chào Thầy!
Nam mô A-di-đà Phật!
Bùi Bình Tây
Mail:
BuiBinhTay@yahoo.com.vn 

 

CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC:

•   Cuốn Sổ Nợ Của Mẹ Kế - (12/03/2013)

•   Khoảnh Khắc Thay Đổi Số Phận - (15/03/2012)

•   Muộn Màng - (29/02/2012)

•   Phật pháp định hướng con đường tôi đi - (02/12/2011)

•   Căn lầu thứ 3 - (01/11/2011)

•   Hạnh phúc - (05/10/2011)

•   Giáo dục đạo đức cho tuổi trẻ thông qua nhà chùa - (04/10/2011)

•   Phật Của Con - (29/08/2011)

•   Điều ước cho cha - (05/08/2011)

•   Nghiệp Trồng Cây - (26/07/2011)

  

CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC: