(lOADING...) Đang tải dữ liệu ...
 
Chào mừng quý vị ghé thăm trang web chùa Cổ Am. Kính chúc quý vị vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường.
Tìm kiếm  
Giới thiệu
 
Thông báo
 
Hoạt động phật sự
Phật giáo & Tuổi trẻ
Phật giáo & Đời sống
Pháp môn niệm Phật
Ánh Sáng Phật Pháp
Khóa tu Phật thất
 
 
: 19/12/2010   
Con sẽ về quê cha
Thưa Cha ! Con sẽ thường nhớ niệm danh hiệu của Cha! Nam Mô A Di Đà Phật! Vi diệu biết nhường nào, những âm thanh từ bi vô lượng ấy làm tỉnh giấc mộng trần gian bấy lâu con vẫn tưởng khi chết sẽ vĩnh hằng ở Cõi Âm.

Thưa Cha! Quê Nhà là nơi con hằng mơ ước, con nghĩ tưởng đến hình tướng của Cha đang ngự trên Hoa Sen, hương thơm đang ngan ngát thổi vào tâm hồn con sự thanh thản an lạc đến vô cùng. Nếu có một ngày con lìa khỏi trần gian, lìa khỏi thân thể này, con nguyện được đến Ngôi Nhà mà Cha đã nguyện tạo nên và vẫn mong đợi chúng con gắng vươn lên để được sinh về ngôi nhà ấy. Lòng thương vô hạn của Cha đã làm cho con được hạnh phúc hôm nay và mãi mãi, niềm hạnh phúc của con sẽ giúp cho những người thân của con và các chúng sinh khác cũng được hạnh phúc. Con đã cảm nhận được tình thương vô hạn của Cha đối với đàn con ngây ngô đang cố lớn, và con cũng xin nguyện mang niềm hạnh phúc ấy cho những người xung quanh con, những chúng sinh xung quanh con, tất cả họ đều cần được hưởng hạnh phúc ấy, họ cần được khai sáng phải không Cha. Con cảm nhận được lòng từ bi đang lớn dần trong con, con cũng đã hiểu được vì sao các Đức Phật đã dạy chúng con phải giữ giới, không được sát sinh, con nhận thấy kể từ lúc con ăn chay lòng từ bi trong con lớn dần và tình yêu đối với muôn loại cũng lớn theo và con thấy vui vô cùng vì các chúng sinh khác cũng được hạnh phúc vì mạng sống được tồn tại.

Thưa Cha !

Con chưa đủ sức mạnh để làm được những việc phi thường lớn lao như các vị tiền bối, các Quý Sư Cụ, Sư Ông, Sư Thầy nhưng con sẽ cố gắng làm những điều Cha đã răn dạy đối với các Phật tử để mai kia con được trở về Ngôi Nhà của mình – nơi ấy Cha vẫn đang đợi. Ở Cõi Trần con vẫn nương tựa nơi lòng thương yêu vô lượng của Cha và con còn có Quý Sư Cụ, Sư Ông, Sư Thầy, Sư Cô hướng dẫn để mai này con được về với Cha, xin Cha hãy giúp cho con sức mạnh để con đủ kiên trì, để con luôn nhẫn nại thực hành.

Lương Thị Mỹ Lệ:  mylecuulong@yahoo.com.vn

CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC:

•   Cuốn Sổ Nợ Của Mẹ Kế - (12/03/2013)

•   Khoảnh Khắc Thay Đổi Số Phận - (15/03/2012)

•   Muộn Màng - (29/02/2012)

•   Phật pháp định hướng con đường tôi đi - (02/12/2011)

•   Căn lầu thứ 3 - (01/11/2011)

•   Hạnh phúc - (05/10/2011)

•   Giáo dục đạo đức cho tuổi trẻ thông qua nhà chùa - (04/10/2011)

•   Phật Của Con - (29/08/2011)

•   Điều ước cho cha - (05/08/2011)

•   Nghiệp Trồng Cây - (26/07/2011)

  

CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC: