(lOADING...) Đang tải dữ liệu ...
 
Chào mừng quý vị ghé thăm trang web chùa Cổ Am. Kính chúc quý vị vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường.
Tìm kiếm  
Giới thiệu
 
Thông báo
 
Hoạt động phật sự
Phật giáo & Tuổi trẻ
Phật giáo & Đời sống
Pháp môn niệm Phật
Ánh Sáng Phật Pháp
Khóa tu Phật thất
 
 
: 19/07/2010   
Chương Trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 24
Hôm nay, chủ nhật, ngày 18/07/2010, hàng ngàn người từ khắp mọi nơi tựu trung về chùa Hoằng Pháp tham dự khóa tu một ngày.

Buổi sáng, ĐĐ. Thích Tâm Hải – Phó Trụ trì chùa Hoằng Pháp đã hướng dẫn về nội quy cho quý Phật tử tham dự khóa tu, sau đó là thời gian diễn ra chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 24 xoay quanh 3 câu hỏi:
 
Câu 1: Trong kinh nói: quy y Phật bất đọa địa ngục, quy y Pháp bất đọa ngạ quỷ, quy y Tăng bất đọa bàng sanh. Người Phật tử sau khi quy y, không còn đọa vào các loài nầy nữa, tức không đọa vào Tam đồ, tất nhiên sẽ sanh vào cảnh giới an vui. Như thế, thì tại sao người Phật tử sau khi chết lại thỉnh chư Tăng Ni tụng kinh cầu siêu? Như vậy có mâu thuẫn không?

Câu 2: Kính thưa thầy, Con có nghe băng của một thầy giảng, bảo rằng mình không nên khuyên người khác quy y, để tự họ phát tâm quy y, vì mình khuyên họ mà họ không giữ đúng giới luật thì mình và họ đều bị đọa địa ngục. Nếu như để tự họ phát tâm, thì họ mới giữ giới luật tốt. Tuy nhiên, con cũng có nghe một vị khác giảng nói, nếu như mình khuyên đưọc người khác quy y thì sẽ được công đức vô lượng. Vậy xin hỏi qua hai lời dạy nầy, thì lời dạy nào đúng? Kính xin thầy hoan hỷ giải đáp cho con.

Câu 3: Nam Mô A Di Đà Phật! Kính bạc Thầy, Con thấy có một vài đám tang trong giới Phật tử, thân quyến có viết cáo phó là: “Miễn Phúng Điếu”, (không nhận tiền) hỏi ra, thì họ nói: Nếu nhận tiền, thì người chết phải mắc nợ. Vậy xin hỏi: nhận tràng hoa người ta phúng điếu, thì người chết có mắc nợ hay không? Và nếu so sánh giữa tiền và tràng hoa, thì cái nào có lợi ích thiết thực hơn?
 
Câu 4: Cha chồng con mất hơn 100 ngày, con cúng chay thì gia đình ngăn cản, bảo khi còn sống cha con ăn mặn chứ có ăn chay đâu, nếu cúng mặn mới ăn được, còn cúng chay thì không ăn được. Con đang bối rối, xin thầy cho con lời khuyên.
 
Câu 5: Nam mô a-di-đà Phật! Như con được biết, đức Phật Thích-ca Mâu-ni thị hiện đản sinh trong thế giới Ta-bà này, nên chúng ta mới có ngày rằm tháng 4 là ngày vía Đản sinh của Ngài. Vậy đức Phật A-di-đà ở thế giới cực lạc Phương tây , tại sao chúng ta lấy ngày 17 tháng 11 làm ngày vía của Ngài? Ngày vía ấy là ngày vía gì (Đản sinh, thành đạo hay nhập Niết-bàn)?
 
Tham dự chương trình có TT. Thích Chân Tính – Trụ trì chùa Hoằng Pháp, người sáng lập chương trình. Thượng Tọa Ngộ Chơn Thành , trụ trì chùa Giác Hạnh - Tiền Giang.; ĐĐ. Thích Đạo Quang , chư tăng chùa Hoằng Pháp – người giải đáp câu hỏi, cùng sự hiện diện trang nghiêm của quý Phật tử khắp các tỉnh nội ngoại thành cả nước.
 
Buổi chiều, sau thời công phu kinh hành niệm Phật, quý thầy bổn tự đã gởi tặng Phật tử phần quà gồm 2 đĩa VCD " Phước Duyên " và " Khóa Tu Mùa Hè đợt 2 (2010) "
 
Để hiểu rõ phần trả lời của câu hỏi, Kính mời quý vị đón xem "Ánh sáng Phật pháp kỳ 24" trên pháp âm hoằng pháp:
http://chuahoangphap.com.vn/phapam. chúng tôi sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất.
 
Hình ảnh ghi nhận:


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 
CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC:

•   Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 33 - (25/12/2011)

•   Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 32 - (30/10/2011)

•   Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 31 - (04/09/2011)

•   Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 30 - (03/07/2011)

•   Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 29 - (08/05/2011)

•   Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp Kỳ 28 - (07/03/2011)

•   Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp Kỳ 27 - (09/01/2011)

•   Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 26 - (07/11/2010)

•   Chương Trình Ánh Sáng Phật Pháp Kỳ 25 - (12/09/2010)

•   Chương trình Ánh Sáng Phật pháp kỳ 23 - (16/05/2010)

  

CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC: