(lOADING...) Đang tải dữ liệu ...
 
Chào mừng quý vị ghé thăm trang web chùa Cổ Am. Kính chúc quý vị vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường.
Tìm kiếm  
Giới thiệu
 
Thông báo
 
Hoạt động phật sự
Phật giáo & Tuổi trẻ
Phật giáo & Đời sống
Pháp môn niệm Phật
Ánh Sáng Phật Pháp
Khóa tu Phật thất
 
 
: 15/07/2010   
Cảm nhận Khóa Tu Mùa Hè 2010 lần 6
Bài cảm nhận của bạn Võ Nguyệt Kim Ngân, địa chỉ 23/18/13 Nguyễn Hữu Tiến, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. HCM. Bạn tham dự Khóa Tu Mùa Hè lần 6 đợt 2, thuộc chúng Bao Dung.

Nam mô Bổn sư Thích-ca Mâu-ni Phật
Nam mô A-di-đà Phật

Kính bạch thầy

       Con viết bài cảm nhận này nhằm tỏ lòng thành kính tri ân quý thầy chùa Hoằng Pháp.

       Vào ngày thứ sáu (02/07/2010), con nôn nao đến chùa Hoằng Pháp với chút lo lắng không biết có được nhập khóa không vì con đăng ký khóa tu đợt 1 nhưng do trùng lịch thi cuối học kỳ, nên con đã chuyển vào khóa tu đợt 2  và đã được toại nguyện. Hôm nay trở về nhà, trong mỗi bước chân dường như có nỗi buồn vui lẫn lộn. Về nhà vui vì gặp mẹ cha, con sẽ kể bao nhiêu chuyện của một tuần tu học, ríu rít như chim non buổi sáng, hân hoan với quà cáp thầy cho nhưng vẫn thấy buồn vì ngày vui đã qua mau. Sang đến ngày thứ hai, sau khi trở về nhà, con thấy lòng vấn vương, nhớ bao điều của một tuần tu tập trong ngôi chùa Hoằng Pháp thân thương; mở các đĩa hình xem lại càng nhớ hơn. Ôi không biết những bạn đồng khóa tu có như mình không nhỉ? Nhìn thấy mình ngồi nghe giảng, rồi xem văn nghệ, sinh hoạt vui chơi, ăn uống... Thật là những ngày giờ hạnh phúc trong thời sinh viên tuổi trẻ của con. Con nguyện sẽ nhớ mãi trong suốt cuộc đời mình.

       Phước duyên hội đủ, con được tham dự khóa 2009 và 2010, thu thập bao nhiêu điều quý báu về đạo pháp mà quý thầy và quý sư cô đã giảng. Năm nay quý thầy vui hơn, có lẽ do chủ động được với số lượng các em về dự tu, chuẩn bị tốt chương trình với sự tích tụ kinh nghiệm. Chúng con đã biết quý thầy phải vất vả nhiều, phải hy sinh thời gian an cư kiết hạ để chăm chút cho khóa tu, còn bao nhiêu tiền của công sức của rất nhiều người nữa để cho chúng con có nhiều lợi lạc trong khóa tu. Chia tay chùa Hoằng Pháp, chia tay quý thầy, nhưng chúng con còn để lại những vất vả cho quý thầy nhiều lắm như phải giặt giũ, dọn dẹp và thu xếp những khoản hao tốn khá lớn vì chúng con. Cảm kích trước những ân tình lớn lao ấy, con nguyện sống thật tốt theo tinh thần đạo pháp để khỏi phụ lòng quý thầy và đại chúng.

               Nhân duyên tốt đã gieo trong kiếp trước
               Kiếp này gặp thầy cho tốt kiếp sau
               Nguyện theo thầy vào hoa viên chánh pháp
               Mang hương hoa về biếu tặng đời vui.

         Kính bạch thầy, con đã khác trước rất nhiều vì bây giờ con là Phật tử Liên Ngân, có tam quy ngũ giới để nương theo, để gìn giữ.
Thầy bổn sư truyền giới cho con là vị thầy đức độ đang được rất nhiều người kính quý – thầy Chân Tính, đã và đang hoằng pháp mạnh mẽ trên nhiều miền đất nước Việt thân yêu. Thầy chăm chút hướng tu cho từ lớp trẻ đến người già, rồi những quý thầy khác như thầy Tâm Hải, Tâm An, Tâm Trung, Tâm Hân, Tâm Tường, Tâm Trường, Tâm Huy,... cũng sẽ nối bước theo sau.

         Ba năm trước, khi theo mẹ đến chùa Hoằng Pháp, trước vẻ trang nghiêm rộng lớn của chùa, con thấy mình nhỏ nhoi, lạc lõng. Tuy mẹ con là Phật tử, thường đến chùa tu tập đạo pháp, kinh sách, đĩa giảng ở nhà cũng khá nhiều, nhưng lúc đó con không chú tâm lắm mà chỉ biết chăm lo học giỏi để cha mẹ hãnh diện và vui lòng. Đến năm 2008, khi đã vươn tới giảng đường Đại học, việc học nhẹ nhàng hơn và dường như phước duyên hội đủ, từ đó con có nhiều dịp theo mẹ đến các chùa dự lễ, và nhất là với hai năm tham dự Khóa Tu Mùa Hè mà con được như ngày hôm nay, vui say trong vườn hoa đạo pháp.

                    Liên Ngân tên ấy đẹp biết bao
                   Vườn hoa đạo pháp bước chân vào
                   Ước mong hiểu đạo, tu được tốt
                   Để thấy Tây Phương, rạng ánh hào.

 

CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC:

•   Chia tay khóa tu mùa hè đợt 2 năm 2011 - (21/07/2011)

•   Hơn 2000 bạn trẻ tham dự khóa tu mùa hè đợt 2 năm 2011 - (16/07/2011)

•   Chia tay Khóa Tu Mùa Hè đợt 1 năm 2011 - (26/06/2011)

•   Những cảm xúc trong Khóa Tu Mùa Hè - (23/06/2011)

•   Lễ khai Khóa Tu Mùa Hè đợt 1 năm 2011 - (20/06/2011)

•   Ngày đầu nhập Khóa Tu Mùa Hè đợt 1 năm 2011 - (18/06/2011)

•   Bức thư gửi người cha trên thiên giới - (18/07/2010)

•   Cảm nhận Khóa Tu Mùa Hè - (12/07/2010)

•   Các bạn chia tay Khóa Tu Mùa Hè năm 2010 lần 6 đợt 2 - (11/07/2010)

•   Nỗi lòng của mẹ - (09/07/2010)

  

CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC: