(lOADING...) Đang tải dữ liệu ...
 
Chào mừng quý vị ghé thăm trang web chùa Cổ Am. Kính chúc quý vị vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường.
Tìm kiếm  
Giới thiệu
 
Thông báo
 
Hoạt động phật sự
Phật giáo & Tuổi trẻ
Phật giáo & Đời sống
Pháp môn niệm Phật
Ánh Sáng Phật Pháp
Khóa tu Phật thất
 
 
: 09/07/2010   
Nỗi lòng của mẹ
Ảnh minh họa
Nam mô A Di Đà Phật. Kính bạch Thượng tọa Trụ trì Thầy Thích Chân Tính cùng tất cả quí Thầy Chùa Hoằng Pháp.
 
Đầu tiên bài viết này, con thành kính muốn nói lời biết ơn sâu sắc, từ đáy lòng của riêng con và con nghĩ đó cũng chính là lời của các bậc cha mẹ, đã gởi gắm các đứa con thương yêu của mình đến chùa Hoằng Pháp trong khóa tu mùa hè 2010.

 Kính bạch Quí Thầy, sanh con ra, nuôi con đã khó mà dạy con lại là một điều vô cùng khó khăn nhất, đối với một xã hội mà nền văn minh ngày càng tối tân, vì thế con người luôn phải chạy đua với mọi thứ, vì vậy các bậc làm cha, mẹ như con đã phải bôn ba vất vả để kiếm tiền hầu đáp ứng mọi tiện nghi trong sinh hoạt hằng ngày của các con mà đã lơ là trong bổn phận, cận kề để dạy bảo cho đúng nghĩa. Vì thế cho nên có những lỗi lầm con cái làm ra, cha mẹ rất buồn, nhưng vẫn phải cam chịu vì nghĩ rằng lỗi này là do tại cha và mẹ.

 Các con thân yêu, để các con được đến khóa tu mùa hè, mẹ hằng đêm vẫn cầu nguyện với Phật, tâm sự với Phật về nỗi lòng của mẹ rằng, mỗi 1 người mẹ đếu mong muốn các con biết về Phật pháp, biết sống đúng nghĩa và làm theo lời Phật dạy.

 Vậy mà sau cánh cửa rào của Chùa Hoằng Pháp, mẹ đứng nhìn con đi vào trong bộ đồ lam thật dễ thương mà trong lòng vui mừng, lo lắng đủ thứ, nhưng con không cảm nhận được điều đó mà ngược lại chỉ suy nghĩ trong đầu rằng, mẹ để con ở lại đây như là 1 trại cải tạo, vì con luôn được mẹ cưng chìu, sống trong sự tiện nghi nên không thích nghi với môi trường mới, vì thế con đang giận mẹ và đôi lần đã có cử chỉ lời nói vô tình nhưng làm lòng mẹ đau và mẹ chỉ biết quay mặt qua một chỗ khác để giấu những giọt nước mắt vì sợ con thấy.

 Con ơi! Cuộc sống vô thường đến lúc nào không ai ngờ. Vì thế 1 ngày được sống gần con mẹ luôn cầu mong con là người tốt về mọi mặt.

 Con yêu, mẹ mong rằng sau khóa tu con sẽ trở về với ánh mắt, nụ cười và hiểu được nỗi lòng của mẹ. Con ơi hãy ôm mẹ, hôn mẹ và nói những lời ngọt ngào mà mẹ vẫn muốn nghe, và sau này khi mẹ không còn bên cạnh con mãi mãi con sẽ bước vào đời và mang theo hành trang cuộc sống là lời Phật dạy và của các Quí Thầy, để sống và làm việc có ích và sẽ trở thành những hương hoa của đất nước, để khỏi phụ lòng của Quí Thầy đã lo lắng cho các con.

 Kính bạch Quí Thầy, con rất vụng về trong lời nói, nếu có gì kính mong Quí Thầy hoan hỷ. Con cầu nguyện 10 phương chư Phật gia hộ cho Quí Thầy đầy đủ sức khỏe để dìu dắt thế hệ trẻ mỗi ngày một tốt đẹp  hơn về phẩm chất và đạo đức.
 
Con ngàn lời thành kính tri ơn Quí Thầy. 
 
 
(Phụ huynh ở Cần Thơ)
DIỆU PHƯỚC     
 
CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC:

•   Chia tay khóa tu mùa hè đợt 2 năm 2011 - (21/07/2011)

•   Hơn 2000 bạn trẻ tham dự khóa tu mùa hè đợt 2 năm 2011 - (16/07/2011)

•   Chia tay Khóa Tu Mùa Hè đợt 1 năm 2011 - (26/06/2011)

•   Những cảm xúc trong Khóa Tu Mùa Hè - (23/06/2011)

•   Lễ khai Khóa Tu Mùa Hè đợt 1 năm 2011 - (20/06/2011)

•   Ngày đầu nhập Khóa Tu Mùa Hè đợt 1 năm 2011 - (18/06/2011)

•   Bức thư gửi người cha trên thiên giới - (18/07/2010)

•   Cảm nhận Khóa Tu Mùa Hè 2010 lần 6 - (15/07/2010)

•   Cảm nhận Khóa Tu Mùa Hè - (12/07/2010)

•   Các bạn chia tay Khóa Tu Mùa Hè năm 2010 lần 6 đợt 2 - (11/07/2010)

  

CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC: