Đang tải dữ liệu ...
 
Chào mừng quý vị ghé thăm trang web chùa Cổ Am. Kính chúc quý vị vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường.
Tìm kiếm  
Giới thiệu
 
Thông báo
 
Hoạt động phật sự
Phật giáo & Tuổi trẻ
Phật giáo & Đời sống
Pháp môn niệm Phật
Ánh Sáng Phật Pháp
Khóa tu Phật thất
 
 
 
Văn Nghệ Sĩ Về Với Cảm Hứng sáng Tác Tâm Linh
Cập nhật:(17/03/2012)
Thơ ca âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Nó đem đến cho ta những giây phút thư giản thoải mái, những cảm xúc lạ thường. Ở đời sống thế tục thì thơ ca âm nhạc luôn chứ đựng những cảm xúc yêu thương, sự giận hờn vu vơ của trần gian. Với Phật giáo thì thơ ca âm nhạc mang một cung bậc cảm xúc yêu thương cao hơn của những con người thoát tục.
 
Cảm ứng Bồ-tát Quán Thế Âm
Cập nhật:(08/07/2017)
Nói đến Bồ-tát Quán Thế Âm, ai trong chúng ta cũng liên tưởng đến một vị Bồ-tát quán sát cuộc đời, xem xét thế sự, lắng nghe tiếng khổ của chúng sanh để tùy duyên cứu độ. Hình ảnh Bồ-tát thường trực trong tâm trí mỗi chúng ta. Do đó, hầu hết Phật tử chúng ta tin rằng, trong cảnh khổ, niệm danh hiệu Bồ-tát thì Ngài sẽ hiện thân cứu giúp.
 
Sự Bao Dung - Câu Chuyện Hai Viên Gạch Xấu
Cập nhật:(05/03/2013)
Cần phải học cách rộng lượng với người khác và với chính mình. Một thế giới nhân ái trước hết là một thế giới nơi lỗi lầm được tha thứ.
 
Người Mẹ Một Mắt
Cập nhật:(29/08/2012)
Mẹ tôi chỉ còn một bên mắt. Tôi ghét điều đó, và vì thế tôi ghét luôn cả mẹ. Mẹ có một cửa hàng ọp ẹp ở khu chợ tồi tàn, lượm lặt đủ các loại rau cỏ lặt vặt để bán. Bà làm tôi xấu hổ vô cùng.
 
Cảm Tác Hố Lĩnh Sơn
Cập nhật:(22/03/2012)
...Sau gần một giờ đồng hồ chật vật đến “bở hơi tai”, đoàn cũng đã lên tới đỉnh đá cao nhất của lèn Hố Lĩnh. Thật lạ, Hố Lĩnh là lèn nhỏ mà lúc này chúng tôi thấy lèn chính Hai Vai lại ở phía dưới thấp - Dường như cái cảm giác thăng hoa khi đã chinh phục được đỉnh “Olimpia” đã nâng chúng tôi lên cao hơn!...
 
Vớt bóng mây trần
Cập nhật:(29/12/2011)
Gió cao nguyên thổi vi vu và dòng suối uốn quanh chảy róc rách trước sự tịch tĩnh của núi rừng. Liên và tôi, sau giờ công phu sáng yên lặng ngồi bên nhau trong căn lều rơm hình bát giác ở lưng chừng đồi, cạnh con đường mòn dẫn lên rừng thông trên đỉnh. Mỗi người đang theo đuổi những ý nghĩ riêng... Bên kia trời là khoảng không gian thênh thang, bát ngát. Những dãy núi đồi chập chùng bao cả nửa chân trời được phủ trên đầu một thảm lụa trắng chạy dài với những áng mây bồng bềnh. Cả đỉnh đồi mờ trong khói sương khi bình minh chưa ló dạng.
 
Viết cho ngày của mẹ
Cập nhật:(28/12/2011)
Mẹ ơi, mấy hôm nay trời Sài Gòn nóng lắm! Cái nóng như trêu ngươi mọi người ở đây, khó chịu lắm! Nhưng chợt nhớ cái nóng đổ lửa quê mình. Cái nóng ở đây làm sao sánh bằng cái nóng khủng khiếp khi sang hè ở quê mình mẹ nhỉ! Vậy mà mẹ đã chịu cái nóng như vậy biết bao nhiêu năm ngả trên mái tóc rồi.
 
Tìm lại
Cập nhật:(27/12/2011)
Con sinh ra trong một gia đình nề nếp nhưng khoáng đạt, ba mẹ con thuộc kiểu người chất phác, không ưa dùng lời ngọt ngào, hoa mỹ, ít khi bày tỏ tình cảm ra ngoài, cũng chẳng thường trò chuyện, tâm sự với con cái.
 
Ngôi Chùa mến thương
Cập nhật:(24/12/2011)
Ấn tượng đẹp đã để lại trong con từ buổi đầu tiên đến chùa qua lời chào hỏi thân thương và nụ cười xinh như hoa của các cô bảo vệ nữ, cách hỏi thăm kính mến của quý thầy. Và biết bao điều bất ngờ từ con người ở đây nữa, sao mà dễ thương quá. Đức tính của họ như những hoa Sala tỏa ngát đâu đây, thoang thoảng hương thơm rất lạ kỳ.
 
Đội bóng của các Thầy tu
Cập nhật:(20/12/2011)
Các thầy ra sân khởi động, mọi người không chút cười đùa. Khán giả giờ không phải riêng những người mê cá độ. Trong đó có các Phật tử chắp tay vái lạy trời đất, miệng niệm nhớ về Phật. Trong sân, các thầy vẫn mặc áo nâu, chuyền bóng cho nhau rất ăn ý.
 
Lạc mẹ
Cập nhật:(17/12/2011)
Giờ ra chơi ở sân trường, các bạn đang nô đùa náo nhiệt bỗng cậu bé nhìn thấy một con sâu màu xanh lá đang ngo ngoe dưới đất gần gốc cây nơi các bạn đang chơi, có bạn la lên í ới vì sợ, bạn thì tìm mọi cách để tiêu diệt con sâu nhưng cậu bé cố ngăn lại và giải thích:
 
Dữ liệu đang cập nhật
CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC:

•   Văn Nghệ Sĩ Về Với Cảm Hứng sáng Tác Tâm Linh - (17/03/2012)

•   Một bức tranh - (10/12/2011)

•   Khúc du ca của hạt sương - (01/12/2011)

•   Nhớ Chùa - (30/11/2011)

•   Ăn chay - (27/11/2011)

•   Sự thật cuộc đời - (26/11/2011)

•   Mẹ ngồi niệm Phật - (24/11/2011)

•   Lục độ ba-la-mật - (18/11/2011)

•   Nhiệm mầu câu niệm Phật - (09/11/2011)

•   Chuyện ở bệnh viện - (07/11/2011)

  
CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC: