Đang tải dữ liệu ...
 
Chào mừng quý vị ghé thăm trang web chùa Cổ Am. Kính chúc quý vị vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường.
Tìm kiếm  
Giới thiệu
 
Thông báo
 
Hoạt động phật sự
Phật giáo & Tuổi trẻ
Phật giáo & Đời sống
Pháp môn niệm Phật
Ánh Sáng Phật Pháp
Khóa tu Phật thất
 
 
 
Bồ Tát Quan Thế Âm
Cập nhật:(02/04/2015)
Quan Âm lắng nghe chúng sanh đau khổ và nghe được chư Phật mười phương, nên xuất hiện được ở nhiều dạng thức để cứu độ chúng sanh.
 
Mầm sống từ đất Phật
Cập nhật:(08/11/2011)
Đã từ lâu, con nghe nói về chùa Hoằng Pháp nhưng chưa từng đặt chân đến, dù sống ở thành phố này. Cho đến tận bây giờ con mới biết đến chùa, lễ Phật. Con thật là vô minh.
 
Trở về cố hương
Cập nhật:(06/10/2011)
Mỗi khi niệm Nam mô A Di Đà Phật, lòng con tràn ngập niềm tôn kính và tình yêu thương khó tả. Sáu chữ hồng danh ấy đã thâu nhiếp trọn vẹn tất cả lòng từ bi vô bờ bến của Đức Phật A Di Đà dành trọn cho chúng sanh, cũng bao hàm cả trí huệ quang minh sáng suốt không ngằn mé của Ngài.
 
Hãy sống với Phật A Di Đà trong mỗi chúng ta
Cập nhật:(05/08/2011)
Những ngày đầu đông, thời tiết chuyển mình trở lạnh. Ngoại cảnh bên ngoài do chịu ảnh hưởng của từng đợt gió đông nên cũng thu mình cố giữ lấy hơi ấm, chờ đợi khoảnh khắc tưng bừng khi nàng xuân đến. Thế nhưng lòng người con Phật, nhất là những người con thân yêu của đấng cha lành tôn quý_ đức Từ phụ A Di Đà vẫn không hề lạnh, bởi trong họ hình bóng cha lành luôn hiện diện mang đến tình thương yêu chứa chan hương xuân tinh khiết, hương xuân bất tận xuất phát từ 48 đại nguyện bao la, vi diệu. Hương xuân đó đã làm sống lại bao tâm hồn hoang lạnh, mở ra một cuộc sống mới, cuộc sống vĩnh hằng nơi Tây phương Cực lạc. Nhân ngày Khánh đản của Ngài_đức Phật A Di Đà, mỗi người con Phật nên nhìn lại chính mình, hãy tìm và hãy sống với đức Phật A Di Đà trong mỗi chúng ta.
 
Mùa Hoa Vô Ưu
Cập nhật:(17/05/2011)
Nam mô bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật! Một mùa Phật đản đã đến, mùa trăng rằm tháng tư 2555 năm về trước đã đi vào lịch sử Phật Giáo và trong lòng bao người con Phật. Hôm nay đây, trong không khí hân hoan khắp hành tinh đang tưng bừng cờ hoa chào đón ngày thiêng liêng của Phật. Đó là ngày Ngài xuất thế vào thế giới Ta Bà, ngày Ngài đản sanh trong niềm hạnh phúc ngập tràn của Chư Thiên và toàn nhân loại.
 
Ba điểm trọng yếu của đường tu căn bản đến giác ngộ
Cập nhật:(29/10/2010)
Lời Tựa: Như thường lệ, sau thời cầu nguyện vào mỗi sáng tôi hay ôn lại những bài đã học thuộc của ngày hôm trước. Nhưng sáng nay sau khi đọc thuộc lòng bản “Lam Tso Nam Sum” tôi cứ muốn đọc lại và dò thật kỹ từng câu (vì phát âm tiếng Tạng và từ vựng của tôi không tốt lắm) bỗng nhiên trong tâm chợt phát sinh ý nghĩ muốn dịch bản văn này ra Việt ngữ.
 
Cảm Nhận Về Pháp Môn Tịnh Độ
Cập nhật:(22/03/2010)
Tịnh độ là một trong những pháp môn thù thắng mà Đức từ Phụ đã để lại cho chúng ta. Nói đến pháp môn này không người Phật tử nào đang học và tu theo pháp này quên được tư lương cứu cánh thoát liễu sinh tử là Tín, Hạnh, Nguyện.
 
Một lần hộ niệm vãng sanh
Cập nhật:(11/08/2009)
Tôi là một Phật tử cư ngụ tại miền Đông Bắc nước Mỹ, tiểu bang Pennsylvania. Tiếng là Phật tử nhưng thật ra tôi chỉ mới chập chững bước vào cửa đạo. Tôi biết rất ít về Phật pháp. Nhưng có lẽ nhờ nhân duyên đặc biệt nào đó từ đời trước nên tôi tin tưởng hết lòng vào pháp môn Tịnh độ. Còn nhớ lần đầu tiên khi mới bắt đầu tìm tòi học hỏi về Phật pháp đã gặp ngay pháp môn này, tôi mừng còn hơn bắt được vàng, không gì có thể so sánh được với nỗi vui mừng của tôi lúc đó, không gì có thể đánh đổi được giá trị của pháp môn Niệm Phật đối với tôi.
 
Cứu chúng sinh thoát khỏi luân hồi
Cập nhật:(10/07/2009)
Trong 49 năm thuyết pháp, tùy theo căn cơ chúng sinh, đức Phật Bổn sư Thích-ca Mâu-ni chỉ dạy tám vạn bốn ngàn pháp môn tu. Trong đó, pháp môn niệm Phật không ai hỏi mà Phật tự thuyết.
 
Thời công phu đặc biệt của khóa tu Phật thất lần thứ 56
Cập nhật:(18/04/2009)
sáng nay ngày 18/04/2009 (nhằm ngày 24-03 Kỷ Sửu) BTC đã sắp xếp các Phật tử tham dự khóa tu Phật thất trang nghiêm tiến về điện Phật ngọc công phu niệm Phật.
 
Dữ liệu đang cập nhật
CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC:

•   Cảm tác vía từ phụ Di Đà - (05/02/2009)

•   Ý nghĩa chân thật của "Bổn Nguyện Niệm Phật" - (30/12/2008)

•   Yếu chỉ pháp trì danh niệm Phật và Kệ gia hạnh tu trì - (15/11/2008)

•   Phải hiểu rõ sự niệm Phật - (15/11/2008)

•   Niệm Phật phải cầu sanh Tây Phương Cực Lạc - (14/10/2008)

•   Sự phục vụ của Đức Phật cho thế gian này - (09/06/2008)

•   Khai Thị Về Những Điểm Thiết Yếu Khi Niệm Phật - (31/05/2008)

•   Đức Phật đản sinh - Suối nguồn từ bi và bình đẳng - (11/05/2008)

•   Học và Tu - (11/05/2008)

•   Ưu Ðàm Ðại Sư Khai Thị Niệm Phật - (24/04/2008)

  
CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC: