(lOADING...) Đang tải dữ liệu ...
 
Chào mừng quý vị ghé thăm trang web chùa Cổ Am. Kính chúc quý vị vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường.
Tìm kiếm  
Giới thiệu
 
Thông báo
 
Hoạt động phật sự
Phật giáo & Tuổi trẻ
Phật giáo & Đời sống
Pháp môn niệm Phật
Ánh Sáng Phật Pháp
Khóa tu Phật thất
 
 
: 01/01/2018   
Lung Linh Đêm Hội Hoa Đăng tại Chùa Phúc Lạc
Tối 31/12/2017 (nhằm 14/11/Đinh Dậu), chùa Phúc Lạc – xã Nghi Thạch – huyện Nghi Lộc long trọng tổ chức đêm hội hoa đăng kỷ niệm ngày đản sanh của đức Phật A Di Đà với sự tham dự của gần 2000 thiện nam tín nữ trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Đêm hội có sự chứng minh của Đại đức Thích Tâm An - Trụ trì chùa Hưng Pháp (tỉnh Đồng Nai); Đại đức Thích Tâm Thành – Chánh Thư ký Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉn Nghệ An, Trưởng ban tổ chức đại lễ; Đại đức Thích Tâm Hiếu – Phó trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Nghệ An, Phụ trách Phật giáo thị xã Hoàng Mai, Trụ trì chùa Càn Môn (thị xã Hoàng Mai); Chư tôn đức Tăng trú xứ tại chùa Hoằng Pháp TP.HCM; Cùng sự chứng minh của Chư tôn đức Tăng Ni trong và ngoài tỉnh.Theo lời diễn văn khai mạc của Đại đức Đại đức Thích Tâm Thành - Trưởng ban tổ chức đại lễ thì cách đây 5 năm (vào năm 2012), ngay tại nơi đây, chùa Phúc Lạc cũng tổ chức đêm hội hoa đăng với quy mô lớn, tạo ấn tượng lớn đến hàng ngàn Phật tử lúc bấy giờ. Tuy nhiên, từ đó đến nay, do nhiều công tác Phật sự tại Ban Trị sự tỉnh Nghệ An cũng như tại 2 ngôi chùa mà Đại đức đang Trụ trì (là chùa Cổ Am và chùa Phúc Lạc) cùng một vài nguyên nhân khách quan nên vẫn chưa có điều kiện tổ chức lễ hội theo dự kiến mỗi năm một lần. Hôm nay, duyên lành hội đủ, cũng vừa đúng 5 năm, Chùa Phúc Lạc lại tổ chức lễ kỷ niệm ngày đức Phật A Di Đà đản sinh với khung cảnh trang nghiêm, hoành tráng để bà con Phật tử khắp nơi cùng về tham dự và chiêm ngưỡng.


Đến tham dự đêm hội chúng ta sẽ được nghe lại tiểu sử của đức Phật A Di Đà và những đại nguyện rộng lớn của Ngài. Bên cạnh đó, chúng ta còn được thắp lên những ngọn nến lung linh huyền diệu để cầu mọi điều bình an cho bản thân cũng như gia quyến và cầu nguyện cho người thân quá cố được nương theo ánh sáng ấy sớm sanh về cảnh giới an lành.


Chứng minh đêm hội, Đại đức Thích Tâm An tán sự nhiệt tâm vì đạo của Đại đức Trụ trì cùng tinh thần của bà con Phật tử nơi đây. Theo lời chia sẻ của Đại đức thì trước đêm hội thời tiết không được mấy thuận lợi, tuy nhiên chỉ cách 2 tiếng khi bắt đầu thì trời quang mây tạnh, phải chăng đây là sự mầu nhiệm bởi sự gia hộ của mười phương chư Phật. Đêm hội cũng là thời khắc chuyển giao giữa năm 2017 và năm 2018, vì vậy, Đại đức chúc cho toàn thể hội chúng đón chào năm 2018 đầu suôn sẻ, hạnh phúc và bình an.


Những hình ảnh đẹp trong hội hoa đăng 2017 tại chùa Phúc Lạc:

Đức Lộc - Ban TTTT PG Nghệ An

CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC:

•   Hơn 1 Vạn Người Dự Lễ Hội Tri Ân Cha Mẹ tại Chùa Cổ Am - (20/08/2018)

•   Khai Khóa Khóa Tu 3 Ngày Với Chủ Đề Tri Ân Mùa Hiếu Hạnh - (03/08/2018)

•   Tu Một Ngày Lần Thứ 4 Và Quy Y Tam Bảo tại Chùa Cổ Am - (30/07/2018)

•   Tưởng Niệm Ngày Thương Binh Liệt Sĩ - (27/07/2018)

•   Chùa Cổ Am khai khóa Khóa tu mùa hè 2018 - (23/07/2018)

•   Kỳ Thi Đai Đen Karate Nhất, Nhị, Tam Đẳng Tại Chùa Cổ Am - (23/07/2018)

•   Mừng Ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni Đản Sanh - (23/07/2018)

•   Tu 1 Ngày Và Quy Y Tam Bảo - (07/05/2018)

•   Lễ Động Thổ Tu Bổ Chùa Cao - (22/04/2018)

•   Kết Khóa Khóa Tu 3 Ngày Và Lễ Hội Quán Thế Âm - (05/04/2018)

  

CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC: